Phân biệt đồng hồ Homage, Replica và Fake

Cùng không phải là đồng hồ chính hãng nhưng đồng hồ homage, đồng hồ replica, đồng hồ fake vẫn có sự khác biệt nhất định. Nếu không hiểu rõ thì các bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn chúng. Hãy đọc bài viết này để có thể phân biệt đồng hồ Homage, Replica và Fake

Phân biệt đồng hồ Homage, Replica và Fake

Định nghĩa

Đồng hồ Homage: là thuật ngữ để dùng để chỉ những mẫu đồng hồ chính hãng có thiết kế được lấy ý tưởng hợp pháp từ những kiểu dáng đã nổi tiếng và hiện không còn được sản xuất nữa với một thái độ tôn kính. Những sản phẩm này cũng đã được công nhận bởi các nhà sản xuất trên toàn thế giới. Chúng cũng được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ rõ ràng, hầu như các đặc điểm-tính năng vẫn được giữ nguyên so với nguyên bản. 

Đồng hồ Replica: là thuật ngữ dùng để chỉ các bản sao, bản dựng lại của các đồng hồ chính hãng. Những sản phẩm này sẽ do chính nhà sản xuất đã tạo ra bản gốc chế tác hoặc cũng có thể do các bên được ủy quyền làm ra. 

Tuy nhiên bây giờ trong giới đồng hồ lại sử dụng từ Replica tương đương với “Super Fake”. Do đó nên chúng thường được hiểu là từ để chỉ những chiếc đồng hồ giả cao cấp, giống hàng thật từ những chi tiết nhỏ nhất đến cả chất liệu chế tác. 

Đồng hồ Fake: là từ dùng để chỉ những chiếc đồng hồ giả, ít nhiều có giống với vẻ ngoài của những chiếc đồng hồ chính hãng. Chất lượng của đồng hồ Fake lại kém hơn hẳn so với đồng hồ chính hãng. Giá cả của đồng hồ Fake cũng không bằng giá của đồng hồ chính hãng.

Cách phân biệt đồng hồ:

Đồng hồ Homage: Đồng hồ homage được sản xuất theo nguyên bản đã có từ lâu và không còn được sản xuất nữa, đây là cách phân biệt đồng hồ homage đặc trưng nhất. Những chiếc đồng hồ homage được trang bị từ thiết kế bên ngoài đến bộ máy bên trong mô phỏng hoàn hảo nguyên bản ban đầu. Cũng bởi vậy cho nên những chiếc đồng hồ homage luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích sự hoài niệm, đam mê những chiếc đồng hồ cổ điển, nhất là những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ lâu đời.

Đồng hồ Replica: là sản phẩm không hợp pháp và có chất lượng kém hơn nhưng lại rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của những chiếc đồng hồ replica hay được gọi là đồng hồ super fake cao cấp có thiết kế gần giống với hàng thật mà giá lại rẻ hơn đáng kể. 

Đồng hồ Fake: cũng rất đươc ưu chuộng. Đồng hồ fake lại là những sản phẩm có vẻ ngoài thoáng qua giống với hàng chính hãng nhưng thực chất lại khác xa cả về chất lượng lẫn mức giá. Đồng hồ fake sẽ là lựa chọn cho những người có khả năng tài chính hạn hẹp nhưng vẫn muốn có trên tay một chiếc đồng hồ với thiết kế giống với hàng thật. 

Nguồn: Trên mạng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo