Ứng dụng của Titanium trong chế tác đồng hồ

Mặc dù Titanium đã trở thành chất liệu chế tác đồng hồ từ rất lâu nhưng những bí mật về nó vẫn luôn là điều mà nhiều tín đồ đồng hồ muốn chinh phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Titanium cũng như đồng hồ Titanium ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Titanium là gì ?

Là một trong loại hợp kim titan được ra đời vào khoảng thế kỉ 19 và được sử dụng lựa chọn sử dụng rất nhiều trong ngành chế tác đồng hồ đeo tay hiện nay. 

Titanium được đánh giá là một trong những số ít kim loại an toàn, không độc hại cho nên nó cũng được sử dụng làm vật cấy ghép trong cơ thể con người và trong ngành vũ trụ hàng không. 

Đồng hồ Titanium là dòng đồng hồ sử dụng Titanium làm chất liệu chế tác. Cụ thể thì đây là những mẫu đồng hồ được chế tác từ công nghệ mạ Ion. Nhà sản xuất sẽ dùng chùm Electron để đốt nóng Titanium lên đến 20000 độ C trong môi trường chân không. Tiếp tục dùng 1 áp lực lớn lên bề mặt đồng hồ để tạo ra được một lớp phủ có độ cứng và chắc lớn hơn 5 lần so với ban đầu. 

Ứng dụng của Titanium trên đồng hồ đeo tay

  • Trọng lượng siêu nhẹ: So với nhiều chất liệu khác thì Titanium tự tin là một trong những chất liệu nhẹ nhất. Trọng lượng của Titanium chỉ khoảng 4.51g/cm3 cho nên những chiếc đồng hồ làm từ chất liệu này thường có trọng lượng thấp hơn khoảng 40% so với những mẫu đồng hồ làm từ thép không gỉ 316L.
  • Độ bền cao: Do có tính trơ so với những loại muối và axit cho nên đồng hồ làm từ Titanium hầu như không bị gỉ và luôn hoạt động tốt kể cả khi tiếp xúc với nước biển hay các loại axit thông thường trong thời gian dài. Ngoài ra thì Titanium còn có khả năng chịu lực tốt cao gấp 5 lần so với đồng hồ làm từ thép thông thường. Titanium có khả năng chịu nhiệt cực tốt, tối đa có thể lên đến 600 độ C.    
  • An toàn, không độc hại: Xét về độ an toàn của các chất liệu thì chắc chắn rằng Titanium là cái tên xứng đáng hàng đầu. Không gây kích ứng da hay bất kì phản ứng độc hại cho người sử dụng bởi vậy cho nên khi mang trên tay những chiếc đồng hồ Titanium người dùng hoàn toàn có thể an tâm. 
  • Khả năng chống trầy tốt: Nhờ có công nghệ mạ tiên tiến cho nên Titanium được trang bị cho một lớp phủ chắc chắn cho nên trong quá trình sử dụng đồng hồ cũng rất khó bị trầy xước. 
  • Tính thẩm mỹ cao: Titanium sở hữu độ sáng bóng cực bắt mắt do vậy cho nên nó hoàn toàn dễ dàng trở thành chất liệu được ưu tiên sử dụng để chế tác đồng hồ. 

Hạn chế của đồng hồ Titanium

Khó gia công, giá thành cao 

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng đồng hồ Titanium cũng không tránh được một số hạn chế nhất định. Do độ cứng, độ chắc cao cho nên việc gia công đồng hồ Titanium chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Từ những công đoạn như hàn, đúc rèn đến việc xử lý nhiệt đối với chất liệu này đều khó khăn và yêu cầu kỹ thuật cao. Cũng chính bởi vậy cho nên giá thành của những chiếc đồng hồ Titanium luôn cao hơn so với sản phẩm khác. 

Vẫn có thể bị trầy xước trong quá trình sử dụng

Mặc dù sở hữu khả năng chống trầy xước tốt tuy nhiên những trường hợp đồng hồ Titanium bị trầy xước trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra. Khi bị xước thì việc đánh bóng đồng hồ cũng sẽ ảnh hưởng, làm cho diện mạo của đồng hồ không còn được hoàn hảo như ban đầu. 

Nguồn: Trên mạng

Rate this post
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo