Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

tissot

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, Tissot được nhiều rất nhiều người sưu tập đồng hồ yêu thích và để ý. Với hơn lịch sử 160 năm thành lập và phát triển, thương hiệu đồng hồ Tissot có những dấu mốc đầy tự hào của nền công nghiệp đồng hồ thế giới.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

Nhà máy Tissot tại thị trấn Locle

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot được thành lập và đặt tên theo chính vị cha đẻ của hãng. Vào năm 1853, Charles – Félicien Tissot (1 thợ kim hoàn) cùng với con trai mình là Charles – Émile Tissot( 1 thợ đồng hồ) đã cùng nhau lập thương hiệu “Charles – Félicien Tissot & Son” tại thị trấn Le Locle, Thụy Sỹ. 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

Charles – Émile Tissot và
Charles – Félicien Tissot

Vào năm đó Tissot đã chiêu mộ rất nhiều thợ chế tác đồng hồ, những người có tay nghề cao. Họ chế tác các bộ phận khác nhau ở nhà. Sau đó họ bán lại cho Tissot. Nhờ đó, hãng đồng hồ Tissot bắt đầu sản xuất ra những chiếc đồng hồ cho đến bây giờ.

Dù mới chập chừng những bước khởi đầu nhưng Tissot được đông đảo mọi người biết đến nhờ vào các cuộc triển lãm trong nước và quốc tế cũng như các cuộc thi về độ chính xác với đa dạng sản phẩm như: đồng hồ quả quýt, đồng hồ mặt dây chuyền…phần lớn được làm bằng vàng với những hoạ tiết trang trí tinh xảo.

Những thành tựu

Ngay từ năm đầu tiên ra mắt, Tissot đã chế tạo ra chiếc đồng hồ có khả năng cùng lúc hiển thị 2 múi giờ khác nhau.

Vài năm sau đó, Tissot đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi đặc biệt gắn kim cương dàng riêng cho thj trường Mĩ năm 1858

Dần dần, nhà sảm xuất đồng hồ Tissot không ngừng cải thiện và phát triển sản phẩm của mình, cho ra mắt nhiều sản phẩm khiến cả thế giới trầm trồ.

Đến cuối năm 1900, Tissot đã nhận rất nhiều giải thưởng tại các triễn lãm công nghiệp đồng hồ, như: giải Diploma of Honour tại Zurich vào năm 1888, giải Grand Prix và Gold Metal năm 1890 giải Grand Prix tại Paris 1900 và giải thửơng Marine Chronometers năm 1907.

Năm 1930, Tissot đã minh chứng cho toàn thế giới về khả năng sáng tạo siêu việt của mình bằng việc cho ra mắt mẫu đồng hồ chống từ đầu tiên.

Năm 1938, Tissot giới thiệu mẫu đồng hồ nam thể thao “Tissot Camping” đình đám.

Đến năm 1953, Tissot lại một lần nữa khiến giới mộ điệu đồng hồ không khỏi bàng hoàng và ngạc nhiên trước sự ra đời của siêu phẩm đồng hồ chính hãng Tissot Visodate – mẫu đồng hồ cơ đầu tiên hiển thị lịch ngày. Đây xứng đáng là gương mặt đại diện để kỉ niệm sinh nhật 100 năm của thương hiệu.

1985: Tissot Rockwwatch, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới với vỏ được làm bằng đá tự nhiên.

1986: Tissot Twotimer, đồng hồ đầu tiên trên thế giới hiển thị thời gian và 7 chức năng vừa kim vừa số với một núm điều chỉnh duy nhất.

1989: Tissot Woodwatch, chiếc đồng hồ bằng gỗ đầu tiên trên thế giới.

1999: Tissot T-Touch, đồng hồ Thụy Sỹ cảm ứng đầu tiên trên thế giới với các chức năng mới như la bàn, đo độ cao, nhiệt độ,

Vào năm 2014, Tissot T-Touch Solar, chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời.

Thương hiệu đồng hồ Tissot có gì đặc biệt ?

– Sự bền bỉ

Đồng hồ Tissot được hãng ưu ái trang bị cho bộ máy ETA của Thụy Sĩ với sai số rất nhỏ. Bộ máy này rất bền bỉ theo thời gian.

– Chất liệu tốt

Tissot dùng những chất liệu tạo nên bộ khung hoàn hảo của chiếc đồng hồ như mặt kính sapphire, thép không gỉ hiện đại nhất hiện nay.

– Nhiều mẫu mã

Với rất nhiều thợ chế tác lành nghề, hãng Tissot đã sản xuất ra rất nhiều mẫu mã đồng hồ đa dạng với các mức giá phù hợp để đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng. Dù bạn là ai, không có nhiều tiền hay có rất nhiều tiền thì cũng có thể lựa chọn được chiếc đồng hồ Tissot phù hợp với mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo