Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier

baume & mercier

Khi nói đến các hãng đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng, không thể nhắc tới thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier. Theo đuổi niềm đam mê chế tác đồng hồ từ năm 1830, thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier có một thành tích đáng tự hào, tầm nhìn xa trông rộng và việc sản xuất đồng hồ luôn thể hiện một lý tưởng hoàn hảo và đẳng cấp sang trọng.

Xây dựng uy tín vững chắc qua nhiều năm tồn tại và phát triển, trung thành với triết lý kinh doanh ban đầu, thương hiệu Baume & Mercier Geneve trở thành khúc tráng ca của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier

Vào năm 1830 khi 2 anh em Louis – Victor và Célestin Baume mở đại lý kinh doanh đồng hồ tại Les Bois – một ngôi làng nhỏ ở Jura Thụy Sỹ. Sự nghiệp của họ phát triển nhanh chóng và đạt được thành tựu bước đầu nhờ tạo ra các mô hình đồng hồ tiên tiến.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier
Làng Jura, Thụy Sý

 “Chỉ làm ra những đồng hồ chất lượng tốt nhất” và “Chỉ có sự hoàn hảo mới được chấp nhận”, công ty “Anh em Baume” đã nhanh chóng trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier
Anh em Baume

Đồng hồ của Baume nổi tiếng khắp nơi trên thế giới với thiết kế chuẩn mực và đơn giản. Lúc này, Alcide Baume – người chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm tại xưởng sản xuất ở quê nhà Les Bois, và Arthur Baume chăm lo các hoạt động tiếp thị trên thị trường.

Công ty mở thêm chi nhánh tại quê nhà Thụy Sĩ và Mỹ. Những chiếc đồng hồ nhà Baume đạt được những thành công chưa từng có dưới triều đại của thế hệ “Baume đệ nhị”: đạt nhiều giải thưởng Grand Prix và huy chương vàng tại các cuộc triển lãm quốc tế dành cho đồng hồ, đồng thời cũng giữ kỷ lục về độ chính xác trong nhiều cuộc thi về đồng hồ.

Thay đổi và phát triển:

Khi cả thế giới chưa biết đến đồng hồ dành cho phái nữ, thì vào năm 1869 Louis – Victor, người đã nhận ra và tự tay ông làm ra cho con gái Mélina một chiếc đồng hồ bỏ túi ghi chữ “A notre chère enfant” ( con gái yêu dấu của ta). Đồng thời cuộc đấu tranh giải phóng nữ quyền đã đưa đến cho các nhà sản xuất đồng hồ một cơ hội mới. Phụ nữ bắt đầu trưng diện những món đồ trang sức kiêm đồng hồ cùng với trang phục hàng ngày . Điều đó đã tạo ra bước ngoặc cho đồng hồ dành cho phụ nữ.

Các chi nhánh của Baume mở ra liên tục tại Luân Đôn,  Ấn Độ, Singapore, New Zeland, Australia, châu Phi,… Và đến năm 1876 hãng đã xây dựng được một mạng lưới vững chắc trên toàn thế giới.

Đến năm 1918 cái tên lịch sử đồng hồ Baume & Mercier ra đời. Và đến năm 1919 hãng nhận giải thưởng “Poiçon de Genève” Đây là giải thưởng cao quý nhất trong nghề sản xuất đồng hồ.

Trong suốt thập kỳ 1940 và suốt chiến tranh thế giới thứ II doanh số của hãng vẫn ổn định.

Đến năm 1971 hãng cho ra đời những chiếc đồng hồ sử dụng hệ chuyển động 3 kim điện tử, tiền thân của đồng hồ Quartz ngày nay

.Năm 1972 hãng tấn công vào thị trường đồng hồ dành cho phái đẹp với 2 chiếc Mimosa và Galaxie.

Năm 1988, thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier bước sang trang mới trong lịch sử khi được một tập đoàn xa xỉ – tiền thân của Richemont sau này mua lại.

Năm 2002, thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier tiến một bước độc lập khi mở một xưởng sản xuất tại Les Brenets,

Năm 2011 đánh dấu một chương mới đại diện cho một bước đi hợp lý tiếp theo của thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier trong sự phát triển thống nhất của một thương hiệu lâu đời.Vận dụng những tinh hoa trong truyền thống theo cách thức hiện đại và định hướng cho tương lai, những mẫu đồng hồ của Baume & Mercier hướng tới một phong cách sống rất tự nhiên.

>>> Thu mua đồng hồ Baume & Mercier cũ vơi giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo