Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG HEUER

tag heuer

Với lịch sử hơn 150 năm, Tag Heuer được biết đến là thương hiệu đồng hồ sang trọng và nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt, cái tên Tag Heuer còn có mối liên kết sâu sắc với những sự kiện thể thao cùng sự phát triển đột phá của những chiếc đồng hồ cơ bấm giờ siêu tốc.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG HEUER

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG HEUER

Heuer được thành lập năm 1860 bời Edouard Heuer ở Saint Imier, một thành phố nằm ở phía tây bắc Thụy Sỹ. Bốn năm sau đó, Heuer chuyển về Bienne, thành phố được biết đến là quê hương của đồng hồ Omega , đồng hồ Bulova, đồng hồ movado, đồng hồ Rolex... Trong thời gian 20 năm, công ty chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ chronographs. Những chiếc đồng hồ này có chức năng bấm giờ bên cạnh các chức năng ghi thời gian thông thường khác.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG HEUER

Edouard Heuer

Năm 1882, nhận thấy được những cơ hội mới trong lĩnh vực thể thao đang ngày càng mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Edouard Heuer đã không ngừng nghiên cứu để tạo ra những chiếc đồng hồ bấm giờ để giúp việc đo thời gian thi đấu trong các môn thể thao trở nên dễ dàng hơn. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu Tag Heuer không chỉ có chất lượng cao mà còn có thiết kế khá tinh xảo, nhỏ gọn có thể bỏ vào túi bất cứ lúc nào.

Năm 1887, một trong những phát minh quan trọng nhất của Edouard Heuer  trong ngành sản xuất đồng hồ đã được cấp bằng sáng chế, đó là bánh răng dao động. Đến nay, các bánh răng này vẫn còn được nhiều tại các hãng sản xuất đồng hồ bấm giờ tiếp tục sử dụng.

Trong khoảng thời gian này, thương hiệu đồng hồ Tag Heuer cũng đã dành được cho mình  giải thưởng đầy danh giá đó là huy chương bạc tại cuộc Triển lãm toàn cầu tổ chức ở Paris năm 1889 với bộ sưu tập đồng hồ bỏ túi.

Các thành tựu nổi bật của thương hiệu đồng hồ Tag Heuer:

Năm 1916, thương hiệu đồng hồ Tag Heuer cho ra đời ngày càng nhiều những chiếc đồng hồ bấm giờ có độ chính xác cao hơn nhũng sản phẩm cùng loại như Microsplit, Semikrograph, Semicrosplit , Mikrograph.

Về sau, Tag Heuer đã vinh dự được chọn là nhà cung cấp đồng hồ cho các đại hội thể thao lớn quốc tế như: Thế Vận Hội Olympic được tổ chức tại Anvers (1920), Paris (1924), giải đua trượt tuyết tốc độ tại Saint Moritz (1930)…

Năm 1933, TAG Heuer giới thiệu mẫu đồng hồ Autavia dành cho xe ôtô và máy bay.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG HEUER

Năm 1950, chiếc đồng hồ đi biển đầu tiên cho phép ngư dân xác định được giờ cá đi ăn cũng được ra đời.

Năm 1955:  Twin-Time có khả năng hiển thị cùng lúc 2 múi giờ khác nhau.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG HEUER

Năm 1958:  Rally Master sự kết hợp hài hòa giữa mẫu Master-Time (đồng hồ 8 ngày) và mẫu Monte-Carlo (đồng hồ 12h).

Năm 1963:  Film-Master có khả năng đo các lớp phim 16 và 35mm.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TAG HEUER

Năm 1965: đồng hồ đo điện tử Slalom Timer.

Năm 1869khi mà tất cả đồng hồ đều được lên dây bằng chìa khóa, Edouard Heuer đã thay đổi mãi mãi lịch sử ngành đồng hồ với sáng chế đầu tiên được cấp giấy chứng nhận của mình: một chiếc đồng hồ lên dây bằng nút vặn không dùng khóa. Phát mình này cũng đã được sử dụng rộng rãi cho đến tận ngày nay.

 Năm 1882 là năm Heuer nhận được bằng sáng chế đầu tiên về cơ chế tính thời gian.

 Năm 1887, Heure phát minh ra trục răng dao động (oscillating pinion), có tác dụng đơn giản hóa chức năng bấm giờ. Đây là một một trong những phát minh quan trọng nhất của ông trong ngành sản xuất đồng hồ. Hiện tại, kết cấu này vẫn được hầu hết hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng thế giới sử dụng.

Năm 2003, mẫu Autavia cũ được thương hiệu đồng hồ Tag Heuer nâng cấp để phù hợp hơn với nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Năm 2001, mẫu Kirium Formula I ra đời.

Năm 2002, chiếc Micrograph F1 ra đời được thương hiệu đồng hồ Tag Heuer trình làng

Năm 2004, Chiếc Monaco V4 ra đời đã tạo nên những tiếng vang lớn. Mẫu đồng hồ này cũng nhận được giải thưởng thiết kế Red Dot Design Award vào năm 2005.

Năm 2005, chiếc Calibre 360 Concept Chronograph được thương hiệu đồng hồ Tag Heuer công bố với độ chính xác cao gấp 10 lần những thương hiệu khác.

Vào năm 2007, thương hiệu đồng hồ Tag Heuer giới thiệu dòng TAG Heuer Grand Carrera, dòng đồng hồ đầu tiên được trang bị hệ thống Rotating Systems ra đời.

Từ năm 2010 đến nay, thương hiệu đồng hồ TAG Heuer vẫn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để mang đến sự phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo