Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

seiko

Đến từ xứ sở hoa anh đào, thương hiệu đồng hồ Seiko được nhiều người chơi đồng hồ để ý đến. Khởi đầu khiêm tốn nhưng thành tựu đạt được không hề khiêm tốn. Những nỗ lực và cố gắng thầm lặng đã đưa Seiko trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng nhất hiện nay trên toàn thế giới.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

Bắt nguồn từ quận Griza, Tokyo, Seiko tiền thân là một cửa hàng trang sức có tên K.Hattori &Co, Ltd do doanh nhân Kintaro Hattori sáng lập vào năm 1881. Đến năm 1892, hệ thống nhà máy sản xuất và sửa chữa đồng hồ Seikosha được ra đời, đây là một trong những nền móng của công ty sản xuất đồng hồ Seiko sau này. Những chiếc đồng hồ Seiko được biết đến với thiết kế nhỏ gọn và đơn giản.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

Kintaro Hattori

Tên gọi thương hiệu đồng hồ Seiko trong tiếng Nhật là viết tắt của “Seikosha”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “chính xác”.

Những thành tựu nổi bật:

Năm 1895, Seikosha ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

he Timekeeper by Seikosha (1895)

Năm 1910, sản phẩm đồng hồ treo tường được xuất khẩu sang Trung Quốc cũng như đồng hồ bỏ túi bắt đầu sinh lợi nhuận. Tự hào hơn cả, năm 1913, Seikosha cho ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình là Laurel làm từ những linh kiện quan trọng có nguồn gốc Nhật Bản mà không phải phương Tây như các sản phẩm trước đây của họ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

Laurel

Dưới sự phát triển không ngừng, Kintaro Hattori quyết định thành lập công ty K. Hattori & Co., Ltd. vào năm 1917.

Năm 1924 những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu đồng hồ Seiko đã xuất hiện một cách đáng kinh ngạc bất chấp việc nhà máy Seikosha đã bị phá hủy nặng nề bởi trận động đất Kanto tấn công Nhật Bản năm 1923 và Kintaro đã phải xây dựng lại công ty gần như từ đầu.

Và tên gọi Seiko đã được sử dụng chính thức vào năm 1937 kể từ khi công ty con Daini Seikosha thành lập. Thời gian sau đó, tuy rằng sự phát triển mạnh mẽ của Seiko bị gián đoạn sau chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng may mắn là họ đã trở lại vào năm 1953.

 Năm 1959 Seiko tiếp tục thành lập công ty con Daiwa Kogyo Ltd., sau này đổi tên thành Công ty Suwa Seikosha (biểu tượng lốc xoáy) và sản xuất các dòng sản phẩm khác với Daini Seikosha (biểu tượng tia chớp).

Nhiều năm sau đó, thương hiệu đồng hồ Seiko bắt đầu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Seiko Astron vào năm 1969 và nó là chiếc đồng hồ chứa bộ máy quartz đầu tiên trên thế giới. 


Năm 1973, chiếc đồng hồ điện tử ra đời với 6 chữ số hiển thị trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới ra đời với khả năng hiển thị thị giờ, phút và giây liên tục trên một hiệu ứng trường màn hình tinh thể lỏng, đồng hồ kỹ thuật số này thu hút sự chú ý rộng rãi khi nó lần đầu tiên được bán trên thị trường vào tháng 10/1973. LCD có tuổi thọ lâu dài (lên đến 50.000 giờ). Một đèn cung cấp đủ ánh sáng để làm cho các con số trên màn hình hiển thị dễ đọc ngay cả trong bóng tối.

Seiko Six-Digit LCD Quartz Watch Cal. 0614


Năm 1975, thương hiệu đồng hồ Seiko cho ra mắt đồng hồ thạch anh kỹ thuật số World’s First 0634.

Năm 1985, Seiko đã thành lập một nhà máy sản xuất đồng hồ thạch anh.

Năm 1988, thời điểm này đã đánh dấu bước đột phá lớn với Seiko bằng mẫu Seiko Kinetic – một chiếc đồng hồ có trọng lượng dao động, khi người đeo đồng hồ di chuyển năng lượng họ tạo ra sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Chiếc đồng hồ Kinetic đã bán được hơn tám triệu chiếc tính đến năm 2007.

Năm 1991, giới thiệu đồng hồ Millennium Plus Canlendar với chức năng lịch vạn liên tiện ích.

Năm 1998, Seiko tập trung vào sản xuất những chiếc đồng hồ thân thiện. Chiếc đồng hồ PERPETUAL CALENDAR có độ chính xác lên đến 20 giây/năm, tuổi thọ pin dài tới 10 năm và lịch vạn niên chính xác tới tận ngày 28 tháng 2 năm 2100, động cơ siêu âm của nó chuyển đổi ngày tháng chính xác và tức thời. Seiko cũng cho ra mắt dòng đồng hồ THERMIC có thể tạo ra năng lượng do cơ chế thay đổi nhiệt từ cổ tay với bầu khí quyển. Chiếc đồng hồ này có thể dự trữ khi đã được sạc đầy.

Năm 1999, SPRING DRIVE  là một thiết kế độc đáo của Seiko. Cơ cấu hồi truyền thống được thay thế bởi một bộ điều khiển bằng tay chuyển động nhẹ nhàng, và chính xác từng giây từng ngày.

Năm 2006, lần đầu cho ra mắt chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ mực điện tử, và đã vinh dự dành giải tại Grand Prix de Geneve.

Năm 2010, đồng hồ E-Ink Seiko đầu tiên được ra đời với màn hình hiển thị nhiều tiện ích, cho phép người dùng xem hình ảnh và dữ liệu trên mặt đồng hồ với 80.000 pixel, mỗi chức năng có 4 sắc thái khác nhau, cung cấp 300 dpi cho màn hình hiển thị.

Năm 2012, Seiko tạo ra chiếc đồng hồ có thể nhận được tín hiệu GPS và xác định múi giờ, thời gian và dữ liệu ngày tháng sử dụng mạng lưới toàn cầu của các vệ tinh GPS.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo