Lịch sử thương hiệu đồng hồ Panerai

Trước khi bắt đầu sản xuất đồng hồ, thương hiệu đồng hồ Panerai chỉ tập trung vào việc chế tạo các công cụ và thiết bị đặc dụng cho Hải quân Ý. Bạn cũng nên nhớ rằng những thiết bị này và cả những chiếc đồng hồ Panerai đầu tiên chỉ được sản xuất cho Hải quân Ý và KHÔNG được bán ra ngoài thị trường.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Panerai

Năm 1860, Giovanni Panerai thành lập công ty Guido Panerai & Figlio, sau đó thương hiệu được đặt tên là Officine Panerai. Ban đầu, công ty chuyên sản xuất công nghệ kỹ thuật đo lường cho Hải quân Hoàng gia Ý, cung cấp cho Hải quân các dụng cụ bao gồm la bàn, dụng cụ đo độ sâu, kíp nổ ngư lôi.

thương hiệu Panerai
Giovanni Panerai

Năm 1936 chiếc đồng hồ Ý mang tên “Radiomir” đầu tiên của thương hiệu Ý Official Panerai được sản xuất, nó được thiết kế cho những người thợ lặn Ý. 

Những thành tựu nổi bật

Năm 1956 công ty đã phát hành mẫu đồng hồ đeo tay Radiomir với máy chuyển động được sử dụng bên trong chiếc đồng hồ bỏ túi Angelus, mức năng lượng dự trữ của cơ chế này đạt mức khoảng 8 ngày và đồng hồ cũng có khả năng chống nước cao.

Những mẫu đồng hồ này được thiết kế dành cho Hải quân Ai Cập. Đối với Hải quân của các quốc gia khác, Panerai đã phát hành những mẫu đồng hồ cao cấp khác trong các phiên bản giới hạn nghiêm ngặt (30 mẫu). Officine Panerai là công ty đồng hồ đầu tiên sử dụng tritium để làm sáng mặt đồng hồ.

Đồng hồ Panerai đã có mặt trên thị trường vào năm 1997, khi thương hiệu đồng hồ Ý gia nhập Tập đoàn Richemont nổi tiếng của Thụy Sĩ, bao gồm các nhãn hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới như Cartier, Van Cleef & Arpels, Vacheron Constantin, Piaget, IWC và một số thương hiệu khác của “Haute Horlogerie”.

Năm 1998, thương hiệu đồng hồ Panerai sản xuất đồng hồ tự động đầu tiên Luminor Submersible, được thiết kế cho thợ lặn chuyên nghiệp, cũng như Luminor GMT với chức năng chỉ báo múi giờ thứ hai và Luminor Power Reserve với chỉ số dự trữ năng lượng ấn tượng.

Năm 1999, Panerai giới thiệu đến những người hâm mộ đồng hồ đeo tay một cỗ máy thời gian mới với đường kính vỏ máy giảm xuống còn 40 mm và có vòng đeo tay bằng kim loại. Phong cách của công ty có thể dễ dàng được nhận biết bởi kích thước tổng thể của các bộ vỏ máy đồng hồ. Đồng hồ cao cấp Panerai này có chức năng chronograph và khả năng chống nước tới 300 mét (30 bars).

Một năm sau, công ty sản xuất Submersible Luminor dành cho thợ lặn. Tính năng chính của Submersible Luminor là khả năng chịu nước đến 100 mét (10 bars), vì vậy, cỗ máy cho phép thợ lặn khám phá không gian thế giới dưới nước. Vỏ đồng hồ được làm bằng thép 3 mm và mặt đồng hồ được phủ bằng tinh thể sapphire 5 mm. Với một chiếc đồng hồ độc đáo như vậy bạn có thể dễ dàng thám hiểm những bí ẩn còn tồn động trong đại dương sâu thẳm.

Tthương hiệu đồng hồ Panerai cũng sản xuất các bộ máy chuyển động tự sản xuất. Năm 2006, máy Caliber AR 2002 đã được phát hành (21 chân kính, đường kính 31 mm, độ dày 6,5 mm), được thiết kế và lắp ráp trong nhà mát=y của công ty ở thành phố Neuchatel. Chuyển động đồng hồ với cuộn dây lên dây thủ công bao gồm 245 yếu tố, và có mức dự trữ năng lượng tám ngày, tần số là 28800 dao động mỗi giờ.

Bộ máy tự sản xuất đầu tiên là một thành công lớn, tiếp theo là các máy Calibers mới của công ty bao gồm P.2003, P.2004, P.2005, P.9000, P.999 và P.3000.

thương hiệu Panerai

Kể từ năm 1997, thương hiệu đồng hồ Panerai đã sản xuất các phiên bản giới hạn của đồng hồ với các bộ phận cỡ nhỏ đặc biệt dành cho các nhà sưu tầm. Năm 2003, phiên bản giới hạn của chiếc đồng hồ Panerai Radiomir Chrono Split-Seconds được phát hành (chỉ có 10 chiếc).

>>> Thu mua đồng hồ Panerai cũ với giá cao nhất thị trường: Xem ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo