Lịch sử thương hiệu đồng hồ Doxa

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Doxa bắt đầu năm 1889, tại thành phố đồng hồ Le Locle, Thụy Sĩ, bởi anh thợ trẻ Georges Ducommun. Suốt hơn 130 năm có thăng có trầm, ngày nay, Doxa được gọi là huyền thoại với sản phẩm cùng các câu chuyện thú vị.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Doxa

Georges Ducommun (1868-1936) là người sáng lập thương hiệu Doxa, ông sinh ra trong một gia đình nghèo với 13 người con, tại Le Locle, giữa những ngọn đồi Jura của bang Neuchatel ở Thụy Sỹ. Ở tuổi 12, ông trở thành một người học việc trong xưởng sản xuất bộ máy đồng hồ.

thương hiệu doxa
Georges Ducommun

Ông bắt đầu kinh doanh sửa chữa đồng hồ cho riêng mình khi mới 20 tuổi. Ông làm việc chăm chỉ để thiết lập hệ thống kinh doanh, mỗi lần cung cấp sản phẩm ông phải đi bộ hơn 10km đến La Chaux-de Fonds để giao hàng, ngay cả trong mùa đông giá lạnh.

Vào đầu thế kỷ 20, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp sản xuất máy bay và ô tô gây áp lực lên ngành công nghiệp làm đồng hồ, đây là một trong những thách thức lớn dành cho các nhà sản xuất đồng hồ, trong đó có thương hiệu Doxa.

Những thành tựu nổi bật

1889, nhà máy ‘Georges Ducommun, Fabriques Doxa’ ra đời, sản xuất đồng hồ dưới thương hiệu Doxa.

thương hiệu doxa

1908, Ducommun phát minh đồng hồ ô tô “DOXA 8-Day” có thời gian trữ cót đến 8 ngày đầu tiên trên thế giới, khiến mọi thương hiệu phải thán phục và học hỏi.

1910, nhà máy đổi tên thành ‘Doxa Watch Factory’ khi có thể chế tạo toàn bộ linh kiện đồng hồ, trở thành nhà thầu chính cho quân đội Đức, Thụy Sĩ và nhiều nước châu Âu, cho ngành nghiệp vận tải.

1921, 8-Day DOXA Caliber trở thành thiết bị tiêu chuẩn trên xe đua Bugatti, sau đó không lâu thì mở rộng toàn ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ cho ô tô, tàu, máy bay.

1936, Georges Ducommun, phó chủ tịch “Hội nghiên cứu thời gian quốc tế”, chủ tịch ‘Tổ chức nghiên cứu thời gian Thụy Sĩ’, nhà sáng lập Doxa qua đời ở tuổi 68. Con rể ông, Jacques Nardin, cháu trai của Ulysse Nardin tiếp quản cơ nghiệp.

1944, đổi tên nhà máy thành ‘Manufacture des Montres DOXA’, Jacques Nardin sản xuất nhiều loại đồng hồ khác nhau, dân dụng, quân sự, thương nghiệp, với sản phẩm kỹ thuật đỉnh cao như kim chỉ ngày, kim giây nhảy.

1957, thương hiệu đồng hồ Doxa giới thiệu Grafic lấy cảm hứng từ phong trào thiết kế “hình thức theo công năng” Bauhaus.

1967, Doxa SUB được công bố, đây là lần đầu tiên đồng hồ lặn được thiết kế theo mục đích lặn thực sự đầu tiên trên thế giới, phát triển với sự hợp tác của thuyền trưởng Jacques-Yves Cousteau huyền thoại. Hai năm sau, thương hiệu đồng hồ Doxa và Rolex đồng phát minh cơ chế van thoát Helium, tên tuổi cả hai được xem là tượng đài trong giới đồng hồ lặn.

thương hiệu doxa

1979, như hầu hết thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ chuyên đồng hồ cơ, thương hiệu đồng hồ Doxa đã sụp đổ bởi đồng hồ thạch anh của Seiko. Thương hiệu được rao bán.

1997-nay: Jenny, gia đình có 4 đời hoạt động trong ngành công nghiệp đồng hồ mua lại thương hiệu đồng hồ Doxa.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo