Lịch sử thương hiệu đồng hồ Armand Nicolet

Thương hiệu đồng hồ Armand Nicolet đến từ Thụy Sỹ, sở hữu những thiết kế cổ điển và khác biệt so với các đồng hồ đang có mặt trên thị trường như một làn gió mới với giới yêu đồng hồ. Tuy nhiên, thương hiệu này không hề  non trẻ ở tuổi đời mà còn có hẳn một câu chuyện về chế tác đáng chú ý

thương hiệu Armand Nicolet

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Armand Nicolet

Vào năm 1875, Armand Nicolet đã thành lập một xưởng sản xuất đồng hồ ở Tramelan – một thị trấn nhỏ ở Bernese Jura, Thụy Sĩ. Vì sinh ra trong một gia đình có truyền thống về đồng hồ, Armand Nicolet đã có niềm yêu thích với nghệ thuật cơ khí từ khi còn nhỏ.

Tramelan 

Thương hiệu đồng hồ Armand Nicolet nổi tiếng với một mẫu đồng hồ bỏ túi có lớp vỏ được trang trí bằng vân Guilloche, mặt số tráng men, có tính năng bấm giờ Chronograph, hiển thị lịch và điểm chuông báo giờ. Tất cả những mẫu đồng hồ của ông đều có thể được xếp vàng hàng nghệ thuật cơ khí.

Sau khi Armand Nicolet qua đời vào năm 1939, con trai của ông là Willy Nicolet đã tiếp quản công việc của gia đình.

Một số thành tựu nổi bật

Vào thập niên 70, khủng hoảng đồng hồ Quartz đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới một thương hiệu đồng hồ cơ học như Armand Nicolet, họ buộc phải tái cơ cấu và hợp tác với các thương hiệu khác.

Vào năm 1887, Rolando Braga – một doanh nhân đến từ Ý đã hợp tác với Willy Nicolet. Sự hợp tác của họ đem lại những thành công nhất định.

Năm 1902, ông đã khẳng định sự trưởng thành về mặt kỹ thuật của mình bằng cách sản xuất một chiếc đồng hồ bỏ túi với vỏ bằng vàng hồng Guilloché, mặt số tráng men, chức năng bấm giờ đơn nút, lịch hoàn chỉnh, lặp lại giờ, 15 phút và phút.

Trong những năm đó, Armand Nicolet cũng đã trau dồi các kỹ năng kỹ thuật của mình bằng cách thực hiện các nghiên cứu quan trọng về thiết kế mà sẽ ảnh hưởng đến công việc tương lai của mình. Những chiếc đồng hồ của ông, những kiệt tác của vẻ đẹp thuần khiết, chất lượng và độ chính xác vẫn còn được tìm thấy trong bảo tàng Nicolet SA và tiếp tục khơi dậy sự quan tâm của các nhà sưu tập quốc tế.

Khi ông qua đời vào năm 1939, con trai ông Willy đảm nhận dây cương của doanh nghiệp gia đình và phát triển nó trở thành một trong những cơ sở sản xuất quan trọng nhất trong khu vực.

Năm 1987, Willy Nicolet tình cờ gặp ông Rolando Braga, một doanh nhân người Ý hoạt động trong lĩnh vực đồng hồ. Cuộc gặp gỡ đã được chứng minh là chiến lược và là khởi đầu của sự hợp tác giữa các kỹ năng kỹ thuật phi thường của Thụy Sĩ và sự sáng tạo của Ý.

Năm 1992, Willy Nicolet qua đời, ngài Rolando Braga đảm nhận vai trò quản lý chính của thương hiệu. Ông đã tái cơ cấu tổ chức lại toàn bộ công ty và phát triển chúng cho đến tận ngày hôm nay.

>>> Địa chỉ thu mua đồng hồ Armand Nicolet cũ với giá cao: Đọc ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo