Lịch sử thương hiệu đồng hồ Oris

Với bề dày lịch sử hơn một thế kỉ, thương hiệu đồng hồ Oris nổi tiếng với sản xuất máy tự động. Thương hiệu Oris luôn trung thành với dòng đồng hồ tự động có chiếc rotor màu đỏ có thể nhìn xuyên qua lớp kính Skeleton. Một biểu tượng đỉnh cao kỹ thuật.Oris có 4 dòng sản phẩm chính: Motor Sport, Aviation, Diving, Culture, Và rất nhiều bộ sưu tập Limited Edition trứ danh dân chơi sành điệu trên toàn thế giới.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Oris

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Oris:

Thương hiệu đồng hồ Oris được thành lập bởi Paul Cattin và Georges Christian ở thị trấn Hölstein của Thụy Sĩ. 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Oris

Paul Cattin và Georges Christian

Họ mua nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co ở gần đó vào ngày 1 tháng 6 năm 1904, sau đó ký hợp đồng với thị trưởng địa phương. Họ đặt tên cho công ty đồng hồ mới là Oris, tên của một con suối gần đó.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Oris
Nhà máy lắp ráp đồng hồ Oris

Năm 1906, Tốc độ tăng trưởng của Oris rất nhanh, công ty mở thêm một nhà máy lắp ráp thứ hai tại thị trấn Holderbank.

Những thành tựu tiêu biểu:

Năm 1910, với 300 nhân công, thương hiệu này là chủ sở hữu nhân công lớn nhất ở Hölstein.

Năm 1911, thương hiệu đồng hồ Oris trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất ở Hölstein, với hơn 300 công nhân. Để tạo thuận lợi cho công nhân làm việc, công ty đã xây dựng nhà ở và căn hộ cho nhân viên của mình. Thành công của Oris tiếp tục và mở rộng, tính đến năm 1929 Oris đã mở ra các nhà máy: Hölstein (1904), Holderbank (1906), Como (1908), Courgenay (1916), Herbetswil (1925) và Ziefen (1925).

Năm 1925, với việc xây dựng nhà máy mạ điện riêng của mình, Oris chuyển sang hướng chuyên sản xuất những loại đồng hồ chất lượng cao và bán với giá rất cạnh tranh. Oris cũng bắt đầu thay thế việc sản xuất những đồng hồ bỏ túi như trước đây sang quy trình sản xuất mới với những chiếc đồng hồ gắn ốc vít trên mặt. Chế độ chuyển động của đồng hồ với nút vặn, chốt cố định của Oris dần trở nên phổ biến, đặc biệt là ở Anh sau đó lan sang các vùng thuộc địa của Anh và Nam Mỹ.  

Năm 1928, Sau cái chết của Georges Christian một năm trước đó, Oscar Herzog, anh rể của Georges Christian, (có cái tên khá giống với chủ tịch hiện tại của Oris – Ngài Ulrich Herzog. Nhưng thực ra họ không có mối quan hệ họ hàng nào) đã trở thành Giám đốc Điều hành.

Năm 1936, thương hiệu đồng hồ Oris tiếp tục mở rộng với việc mở riêng cho mình nhà máy chế tác mặt quay số tại Biel.

Từ năm 1939 – 1945, trong giai đoạn Chiến tranh thế giới thứ hai, thương hiệu Oris được biết đến nhiều hơn với những chiếc đồng hồ báo thức hơn  là đồng hồ đeo tay.

Năm 1952, thương hiệu đồng hồ Oris cho ra đời phiên bản đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên. Đồng hồ hoạt động nhờ vào bộ máy Calibre 601 do Oris sản xuất với độ chính xác cao.

Năm 1956, Oscar Herzog đã thuê Rolf Portmann nhằm bác bỏ một bộ luật của Thụy Sĩ. Bộ luật này được gọi là Quy chế Đồng hồ, được thông qua vào năm 1934 với nội dung như sau: Không có công ty đồng hồ nào được phép thực hiện những thay đổi của bộ máy mà không có sự cho phép của chính phủ. Oris đã kiên trì nộp đơn bác bỏ nhưng liên tục bị từ chối.

Năm 1966 Portmann đã thành công, và Oris được phép sản xuất bộ thoát Swiss Lever đầu tiên của thương hiệu. Đó là bộ máy tự động Caliber 645 đầu tiên của hãng.


bộ máy tự động Caliber 645

Năm 1968, công ty sản xuất bộ máy Oris Caliber 652 (sử dung bộ hồi với đòn bẩy vượt trội). Nó được trao chứng nhận là Chronometer – danh hiệu cao nhất cho tính chính xác.


bộ máy Oris Caliber 652

Năm 1970, thương hiệu đồng hồ Oris được bán cho tập đoàn ASUAG của Thụy Sĩ (sau đó tập đoàn này được sát nhập với một tập đoàn khác – SSIH và trở thành tập đoàn Swatch ngày nay). Cùng năm đó, Oris giới thiệu chiếc Chronograph đầu tiên với tên gọi Chronoris.

Vào năm 1982, Rolf Portmann và Ulrich Herzog mua lại Oris.

Năm 1884, công ty giới thiệu mẫu đồng hồ với kim chỉ ngày nằm ở vị trí trung tâm.

Năm 1988, thương hiệu đồng hồ Oris cho ra đời chiếc đồng hồ cơ khí báo thức đầu tiên.

Năm 1990, Oris sử dụng khẩu hiệu High-Mech để truyền đạt chất lượng và tính toàn vẹn của các bộ máy cơ khí Swiss Made do hãng sản xuất.

Năm 1991, Oris quyết định chỉ sản xuất đồng hồ cơ học với sự ra mắt của Caliber 581 cực kỳ thành công.

bộ máy Caliber 581

Năm 1997, thương hiệu đồng hồ Oris tiếp tục giới thiệu mẫu đồng hồ WorldTime, với bộ máy Calibre 690, cho phép đồng hồ nhảy giờ nhanh bằng cách sử dụng nút bấm bên cạnh vỏ đồng hồ. Chiếc đồng hồ này cũng được cấp bằng sáng chế cho chức năng nhảy lùi ngày, nếu di chuyển sang vùng có giờ địa phương chậm hơn 1 đêm.

  

Năm 1999, Oris ra mắt đồng hồ tự động BC3 vào bộ sưu tập đồng hồ phi công của mình. BC3 đánh dấu một hướng thiết kế mới của công ty, mặt số rõ nét và có thể đọc được với một cái nhìn thoáng qua, vỏ đồng hồ được làm bằng chất liệu thép không gỉ hoàn thiện bằng satin, dây đồng hồ làm bằng cao su.

Năm 2000, Oris bắt đầu xu thế phát triển đồng hồ mặt lớn, với phiên bản đồng hồ Oris XXL, một dòng sản phẩm đồng hồ thể thao.

Năm 2001, Oris ra mắt phiên bản đồng hồ Orist TT1, đồng hồ được thiết kế với viền bezel bọc cao su màu đen và bỏ bằng thép không gỉ kết hợp với dây đeo cao su thể thao phản chiếu dọc theo lốp xe của lốp Formula 1.

Năm 2003, Oris kết hợp đồng với đội Williams Formula 1 và ra mắt chiếc đồng hồ Williams F1 Team đầu tiên, bắt đầu một mối quan hệ hợp tác hiệu quả để tạo ra nhiều phiên bản đồng hồ hơn nữa.

>>> Thu mua đồng hồ Oris cũ với giá cao: Xem ngay

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo