Những lưu ý khi mua đồng hồ Longines cũ chính hãng

Là một trong những trụ cột, con phương hoàng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ , thương hiệu đồng hồ Longines nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ cơ khí được thiết kế tuyệt đẹp bởi đôi tay khéo léo đầy chuyên nghiệp của các nghệ nhân hàng đầu tại Thụy Sĩ. Chính vì thế, việc hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến người mua phải đau đầu. Dưới đây là lưu ý khi mua đồng hồ Longines cũ chính hãng.

Những lưu ý khi mua đồng hồ Longines cũ chính hãng

Tại sao thương hiệu Longines lại trở thành đối tượng của hàng giả, hàng nhái ?

Là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới với thiết kế đẹp đẽ, tinh tế và vô cùng chính xác. Chính vì thế, hãng được rất nhiều người yêu thích và tin dùng.

Cũng giống như những thương hiệu đồng hồ cao cấp và nổi tiếng như Rolex hoặc Omega, đồng hồ Longines chính hãng đang bị làm giả rất nhiều với nhiều thủ đoạn tinh vi và công nghệ cao khiến cho người tiêu dùng hiện nay không biết nên mua đồng hồ Longines ở đâu và khó phân biệt được chính hãng và fake.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay với nhiều lỗ hỏng trong việc kiểm soát chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nên nhiều nơi kinh doanh nhiều đồng hồ giả, khiến người mua phải vật lộn trong ma trận sản phẩm. Thương hiệu đồng hồ Longines là một đối tượng hấp dẫn và dễ bị làm nhái nhất trên thị trường.

Những lưu ý khi mua đồng hồ Longines cũ chính hãng

Cách phân biệt đồng hồ Longines cũ thật, giả:

Cách phân biệt đồng hồ Longines thật đầu tiên phải kể đến đó là giá cả. Là một thương hiệu lâu đời và danh giá bậc nhất Thụy Sỹ, giá của đồng hồ Longines chắc chắn sẽ không hề rẻ. Một chiếc đồng hồ Longines chính hãng phải có giá từ 20 triệu trở lên. Nếu chỗ nào đó bán với giá rẻ thì chắc chắn nó là hàng FAKE.

Đối với những chiếc đồng hồ Longines Thụy Sĩ chính hãng thì kim đồng hồ sẽ rất cân đối, đồng đều và được dát rất mỏng, tạo nên một hình tam giác cân rất đẹp. Có thể nói kim của Longines chính là một tuyệt tác đối xứng và độ tỉ mĩ rất cao.


Chữ “ SWISS ở vị trí số 6h, toàn bộ chữ này phải cân tuyệt đối với cọc số, tâm của cọc số phải trùng với tâm của 5 chữ này, không có chữ nào được lệnh lên hay lệch xuống khỏi hàng, đồng thời khoảng cách giữa các vạch phân giờ chạy vòng quanh đồng hồ phải đều nhau và không có vạch dài vạch ngắn.

Logo của hãng Longines thường được in ở góc 12h, gồm chữ kèm biểu tượng đồng hồ cát có cánh. Kiểu chữ dạng in hoa đồng nhất trên toàn bộ sản phẩm với khoảng cách, độ cao đều tăm tắp. Dù logo có nhỏ đến đâu thì đều đảm bảo độ sắc nét, không bị nhòe, ngay cả nhìn kính lúp cũng không có dấu hiệu rạn nứt.

Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhòe. Hàng thật thường có logo khắc ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa.

Cách kiểm tra chính xác nhất đối với dây đồng hồ Longines đó chính là bạn cầm lên và lắc qua lắc lại. Nếu là hàng thật thì chiếc đồng hồ rất êm, không gây ra tiếng động và rất chắc chắn còn hàng nhái thường khá lỏng lẻo. Khi gập 2 mắt dây liều nhau thì tất cả độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì khác nhau.

Bên trong mặt dây của chiếc đồng hồ Longines xin thì rất tinh tế và đồng điều giữa các mắt dây trong khi đó còn hàng nhái thì bị nhám không điều. Khi tháo chốt mắt đồng hồ phải dễ dàng nhưng chắc chắn và lắp lại phải hoàn toàn như mới.

Đồng hồ Longines chính hãng phải có hộp, túi xách sổ hướng dẫn và thẻ bảo hành toàn cầu kèm theo. Trên thẻ bảo hành sẽ ghi ngày bán, số model và số case. Các số này phải trùng với số model được khắc trên đồng hồ.

Với một chiếc đồng hồ Longines chính hãng thì cân nặng của nó sẽ nặng hơn Longines giả rất nhiều. Vì hàng thật được làm từ những vật liệu cao cấp nên khá nặng và chống va đập tốt. Khi cầm lên tay, bạn sẽ cảm nhận được độ đằm, sự chắc nịch của sản phẩm.

Tên thương hiệu sai vần, thiếu chữ, cỡ chữ, khoảng cách không đồng đều. Các lỗi chính tả phổ biến như “Eigtheem Jewels”, và “Made in Swiss”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo