Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Đối với các dân chơi đồng hồ thì thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix không còn xa lạ. Nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật thủ công truyền thống của Thụy Sĩ và sản xuất ấn tượng trong nhà, Maurice Lacroix đã nổi tiếng ra toàn thê giới. Hãy cùng đọc bài dưới đây để hiểu thêm về lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix nhé!

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Câu chuyện về thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix bắt đầu vào năm 1961 với sự thành lập của xưởng lắp ráp tại Saignelégier, thuộc công ty Desco von Schulthess AG . Ban đầu, những chiếc đồng hồ sản xuất ở đây để phục vụ khách hàng với nhiều thương hiệu khác nhau.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Khi Công ty Desco von Schulthess cho ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên dưới cái tên Maurice Lacroix vao năm 1975 tại thị trường Úc. Năm 1976, tên thương hiệu được giới thiệu tại thị trường Tây Ban Nha.

Những thành tựu nổi bật:

Năm 1980, thành lập công ty phân phối tại Đức.

Năm 1983, mở rộng mạng lưới phân phối ra châu Âu.

Năm 1989, ra mắt thị trương châu Á.

Nhờ vào mức tương quan hợp lý giữa giá thành và chất lượng, cùng với đó là thiết kế cuốn hút, thương hiệu này đã có sự phát triển nhanh chóng vào những năm 1990. Bên cạnh những chiếc đồng hồ với tầm giá thấp (sử dụng máy quartz), họ bắt đầu tập trung vào kỹ nghệ cơ khí và sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp (điển hình là bộ sưu tập Masterpiece).

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Năm 1999, cho ra mắt Calendrier Regrograde đầu tiên.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Vào ngày 1/10/2001, Maurice Lacroix SA trở thành một công ty độc lập, tách biệt khỏi công ty cha.

Thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix đã hợp tác với Andreas Strehler – một nhà thiết kế đồng hồ, nhà đầu tư nổi tiếng. Sau hơn 3 năm phát triển, bộ máy chronograph ML 106 đã được ra đời. Đây là bộ máy đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Maurice Lacroix. Điều này cũng khiến cho họ trở thành một nhà sản xuất đồng hồ đích thực.

Vào tháng 11/2007, họ giới thiệu bộ máy ML 128 với khả năng “ghi nhớ”. Bộ máy này được sử dụng đầu tiên trong mẫu đồng hồ Mémoire 1. Mémoire 1 chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 20 chiếc.

>>> Thu mua đồng hồ Maurice Lacroix cũ với giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo