Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Không còn là cái tên xa lạ, thương hiệu đồng hồ Ogival đã trở thành cái tên quen thuộc cho những ai yêu thích chơi đồng hồ Thụy Sỹ với thiết kế và bộ máy hoàn hảo được chế tạo từ đôi bàn tay tuyệt vời của các nghệ nhân.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Ogival được thành lập tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ vào năm 1903, bởi Rene Brandt. Những chiếc đồng hồ Ogival ra đời bắt nguồn từ niềm đam mê kỹ thuật đồng hồ và chất lượng chế tác tuyệt hảo. Rene Brandt đã tạo ra một con cá nhảy lên làm biểu tượng của Ogival để bắt đầu hành trình vào ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ và từ đó những chú “Cá Ogival” dần dần xuất hiện rất nhiều nơi trên thế giới.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Con cá nhảy – hình tượng xuyên suốt lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival và hàm chứa nhiều ẩn ý. Theo văn hóa Mỹ Latinh, Lucky Fish mang đến tình yêu, những lời chúc và sự tốt lành. Bởi thế “ tình yêu, phước lành” là những gì thương hiệu muốn gửi gắm đến những ai sở hữu sản phẩm của mình.

Biểu tượng chú cá nhảy có vẻ đã mang lại nhiều may mắn cho thương hiệu Ogival. Ngay cả khi việc kinh doanh đồng hồ toàn cầu bị chững lại trong thế chiến thứ II, Ogival vẫn lọt vào mắt xanh của nhiều nhà sưu tập đồng hồ.

Những thành tựu nổi bật:

Năm 1929, chính thức đăng ký thành lập công ty đồng hồ Ogival tại La Chaux-de-Fonds.


Năm 1949, thương hiệu đồng hồ Ogival đã đạt được những thành công vang dội tại hộ chợ triễn lãm Basel Fair. Sau đó Ogival xuất hiện trên trang bia của tập chí đồng hồ Europa nổi tiếng thế giới và một sự công nhận đầy đủ về thành tích của đồng hồ Ogival trong nhiều năm trước đó


Năm 1950, đạo Cơ Đốc được chấp nhận ở Thụy Sỹ, Vatican chọn Ogival là nơi sản xuất chiếc đồng hồ tôn vinh Đức Giáo Hoàng Pio XII Papa. Chính thức công nhận vị trí số 1 của Ogival trong ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ.

Vào năm 1958, đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire đồng hành cùng 35 nhà thám hiểm thăm dò hang động Core Earne tại Pháp. Ngoài sự ổn định và độ chính xác, phiên bản đồng hồ này còn có khả năng chống áp lực nước tuyệt vời đã giúp cho chuyến đi của họ thành công vang dội.

Năm 1966, thương hiệu đồng hồ Ogival được hội nghị Lions Clubs International (LCIF) tổ chức tại New York mời tham gia thiết kế phiên bản đồng hồ đặc biệt cho các nghị sĩ. Nhận giấy chứng nhận “Đồng hồ đa chức năng” và “Chronometer lặn biển” của tổ chức đồng hồ tại Geneve (Thụy Sỹ).

Những năm 70, diễn ra cuộc cách mạng trong ngành đồng hồ. Các nhà máy đồng hồ cơ khí dần dần “nhường chỗ” cho sự ra đời và phát triển của đồng hồ thạch anh.

Với sự phát triển và bùng nổ của nền kinh tế châu Á, Ogival tấn công mạnh mẽ vào thị trường Đông Nam Á. Từ những năm 1978, Ogival trở thành thương hiệu đồng hồ phổ biến tại Nhật Bản, Hong Kong, Trung Quốc,..

 Năm 1993, Ogival cho ra đời chiếc đồng hồ siêu mỏng, kết hợp với trang sức

Năm 2003, Ogival cho ra đời bộ sưu tập đặc biệt nhân Kỷ niệm Ngày của mẹ với các mẫu đồng hồ trang sức tuyệt đẹp.

Năm 2005, là bước tiến của sự kết hợp đồng hồ và công nghệ hiện đại, Ogival đã phát triển những phiên bản đồng hồ có gắn đèn khí giúp người đồng hồ có thể nhìn thấy giờ dễ dàng vào ban đêm – Nighthawk Series. Đây là công nghệ đắt tiền và tiên tiến nhất ở thời điểm lúc bấy giờ. Độ sáng của nó là hơn 100 lần so với sơn phản quang truyền thống và thời gian sử dụng hơn 25 năm.

Qua những cột mốc trên, ta có thể thấy được sự phát triển hết sức bền vững và chắc chắn của thương hiệu “Chú cá nhảy” Ogival. Hi vọng với bài viết, quý khách đã có cho mình những hiểu biết sâu sắc hơn về hãng đồng hồ Thụy Sĩ hết sức tuyệt vời này.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo