Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

longines

Là một trong những trụ cột, con phương hoàng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ , thương hiệu đồng hồ Longines nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ cơ khí được thiết kế tuyệt đẹp bởi đôi tay khéo léo đầy chuyên nghiệp của các nghệ nhân hàng đầu tại Thụy Sĩ lúc bấy giờ

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Vào năm 1832 tại Saint-Imier một đô thị phát triển bật nhất thuộc huyện Jura Bernois bang Valais Thụy Sĩ, ông Auguste Agassiz anh trai của nhà tự nhiên học nổi tiếng Louis Agassiz đã chính thức thành lập thương hiệu đồng hồ Longines. Auguste và hai đối tác của mình cùng nhau thực hiện việc bán đồng hồ sử dụng bộ máy “establissage” tương tự như những người sản xuất đồng hồ khác tại Thụy Sĩ lúc bấy giờ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Auguste Agassiz

Công ty của Agassiz & Compagnie đã phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công nhất định. Đồng hồ Longines không chỉ được bán ra trong nước mà đã vươn xa ngoài biên giới. Đặc biệt, ở phía bên kia Đại Tây Dương, đồng hồ Longines chính hãng đã nhận được sự mến mộ của người yêu thời gian ngoài mong đợi.


Nhà máy sản xuất đồng hồ Longines

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Những thành tựu nổi bật:

Năm 1852, cháu trai của Agassiz, Ernest Francillon tiếp quản việc kinh doanh và ông đã suy nghĩ đến việc thành lập ra một quy trình sản xuất tối ưu nhất cho công ty. Vào năm 1866, ES Longines được thành lập tại bờ bên phải của con sông Suze (con sông này chảy qua thung lũng Saint Imier). 

Từ năm 1867, Ernest Francillon đã tập trung một nhóm các công nhân lành nghề của công ty vào làm việc trong cùng một tòa nhà. Jacques David, một kỹ sư trẻ, được giao cùng làm việc với họ để phát triển những máy móc cần thiết có khả năng hoàn thiện quá trình sản xuất đồng hồ. Nhà máy của LONGINES bắt đầu được biết đến, mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn.

Mọi nỗ lực và mục tiêu đều hướng đến nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất đồng hồ. Hướng đi và quyết định đúng đắn của Francillon được thể hiện một cách rõ ràng kể từ năm 1870 bằng việc liên tục mở rộng các nhà xưởng, cho đến đầu thế kỷ 20 (năm 1911) nhà máy sản xuất đồng hồ LONGINES đã có hơn 1.100 công nhân và sản phẩm của hãng được bán ra trên toàn thế giới.

Năm 1876 Jacques David – Giám đốc kỹ thuật của Longines đã sang Mỹ để tham dự Triển Lãm Toàn Cầu tổ chức tại Philadelphia với tư cách là đại diện của Société Intercantonale des Industries du Jura (Hiệp Hội Công Nghiệp Intercantonale của Jura). Bài báo cáo mà ông đưa ra tại đây được coi là chất xúc tác cho sự phát triển của công nghiệp chế tác đồng hồ thủ công truyền thống Thuỵ Sỹ.

Năm 1878, thương hiệu đồng hồ Longines theo đuổi phong trào đồng hồ cơ khí mới bằng việc cho ra đời cỗ máy cơ chronograph sử dụng bộ máy Caliber 20H được chế tác bởi thợ đồng hồ tài ba Alfred Lugrin. Đây là cỗ máy bấm giờ đầu tiên được sản xuất bởi Longines mang tới thời gian chính xác – điều mà hầu hết các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ từ cuối thế kỷ 19 đều theo đuổi.


Năm 1889, ông Francillon có bằng sáng chế thương hiệu độc quyền Longines với biểu tượng đồng hồ cát có cánh nổi tiếng. Cho đến nay thì thương hiệu Longines là thương hiệu lâu đời nhất vẫn còn sử dụng hình thức đăng ký độc quyền ban đầu với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Biểu tượng (Logo) thương hiệu đồng hồ cát có cánh đã không thay đổi kể từ năm 1867 và được xem là biểu tượng phân biệt hàng thật giả của Longines.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines
Logo Longines qua các năm


Năm 1913, thương hiệu đồng hồ Longines đã chính thức phát triển bộ máy Calibre đầu tiên cho những chiếc đồng hồ đeo tay của mình, nó có khả năng dao động liên tục khoảng 13.33Z với đường kính rộng 29mm. Sau đó, công ty bắt đầu phát triển mô hình chuyển động thứ hai của mình bằng cách tạo ra một loạt mẫu bộ máy Calibre hình bầu dục và hình chữ nhật vào năm 1916.

Tính đến cuộc Triển lãm Đồng hồ Quốc tế được tổ chức tại Barcelona vào năm 1929, LONGINES đã được trao không dưới 10 giải Grand Prix giành cho nhà sản xuất đồng hồ xuất sắc nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo