Những điều cần biết khi mua đồng hồ Rolex cũ

Khi nhắc đến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, ta không thể không nhắc đến thương hiệu đồng hồ Rolex. Thương hiệu Rolex tụ hợp các yếu tố tôn trọng, ngưỡng mộ, giá trị và danh tiếng. Là dòng thương hiệu xa xỉ, cao cấp và phổ biến nhất thế giới, vì vậy, hàng giả hàng nhái đồng hồ Rolex cũng làm người mua không thể phân biệt.

Những điều cần biết khi mua đồng hồ Rolex cũ

Là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất:

Theo một cựu thành viên của bộ phận tội phạm thương mại của cảnh sát hoàng gia Canada cho biết tất cả những thứ có giá trị, giá tiền lớn đều có thể bị làm giả.

Ra đời năm 1905, từ nhãn quan kinh doanh xuất sắc mang tầm thời đại của Hans Wilsdorf và đôi bàn tay gia công khéo léo từ những người thợ đồng hồ Thụy Sý, Rolex ngang nhiên đúng top 1 về đồng hồ hạng sang. Với thiết kế độc đáo, vật liệu sản xuất quý như kim cương, vàng 24K và bộ máy rất chính xác, Rolex đã lọt vào tầm mắt của giới thượng lưu và trở thành đồng hồ dành cho người đẳng cấp.

Những điều cần biết khi mua đồng hồ Rolex cũ

Rolex là mỏ vàng để khai thác trong thị trương hàng giả. Mặc dù bên ngoài Rolex khá đơn giản nên có thể làm giả với chi phí thấp nhưng chất lượng thì không thể bằng hàng thật.

Ở thị trường Việt Nam, hàng thật hàng giả hòa trộn với nhau khiến cho người mua khó nắm bắt. Và Rolex cũng không phải ngoại lệ. Thương hiệu càng nổi tiếng, càng nhiều người mua thì hàng giả hàng nhái được bày bán với số lượng nhiều.

Những điều cần biết khi mua đồng hồ Rolex cũ

Liệu công nghệ làm giả Rolex khó có thể phát hiện:

Vào khoảng 10 năm trước, chúng ta có thể phân biệt đâu là Rolex thật, đâu là Rolex giả bằng cách xem chúng. Nhưng bây giờ ta rất khó để nhận ra nếu không nhận ra chúng. Mặc dù bên ngoài gần như hoàn hảo nhưng bạn có thẻ cảm nhận nhờ trọng lực và vô vàn những chi tiết trên chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Rolex giả có rất nhiều loại. Ví dụ thay máy chính hãng bằng máy cơ Trung Quốc nhưng vẫn ghi là hàng Thụy Sỹ làm rất nhiều người hiểu lầm.

Đó là những điều cần chú ý cho giới đồng hồ. Cho dù bạn mua hàng, đơn vị thu mua đồng hồ cũ cũng cần cẩn trọng và kiểm định chắc chắn. Công nghệ làm hàng giả quá tinh vi thậm chí đến những chuyên viên trẻ còn non nớt chưa nhiều kinh cũng có khả năng bị qua mặt.

Mẹo phát hiện đồng hồ Rolex giả:

Tất cả bộ máy Rolex đều là bộ máy cơ tự động lên dây, ngoại trừ bộ máy Oysterquarz cổ điển.

Mặt sau của Rolex là vỏ đặc được đánh bóng đơn giản, không có chạm khắc hay đánh dấu gì ở đó, ngoại trừ một số mẫu cổ điển rất hiếm. Nếu mặt sau bạn thấy rõ bộ máy bên trong hay chạm khắc bất thường thì đó rõ ràng là đồng hồ giả.

Mặt sau của đồng hồ Rolex

Núm vương miện có Logo Rolex được khắc trên đó.


Logo Rolex

Khi đồng hồ Rolex hoạt động, bạn không thể nghe thấy những tiếng tích tắc.

Kim giây trên mặt số Rolex chuyển động trơn tru, nếu bạn thấy nó giật giật không đều có thể đó là chiếc đồng hồ giả.

Khi bạn chưa có đủ kiến thức để phân biệt đồng hồ Rolex thật hay giả, hãy tìm những bài viết nói về điều này, nghiên cứu thật kỹ để để rút ra cho mình một số kinh nghiệm.

Yêu cầu số Serial trên đồng hồ để chắc chắn đó không phải là chiếc đồng hồ bị đánh cắp, và nó phải khớp với mẫu bạn đang xem.

Liên hệ với chúng tôi để mua hàng thật: 0948889396 – 0332497777

Link facebook: https://www.facebook.com/onetime.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo