Lịch sử thương hiệu đồng hồ Harry Winston

Thương hiệu đồng hồ Harry Winston là một hãng đồng hồ nổi tiếng và đồng thời cũng là một thương hiệu trang sức cao cấp, có lịch sử bắt đầu từ những năm 1920.

thương hiệu Harry Winston

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Harry Winston

Năm 1908, khi mới chỉ là một cậu nhóc 12 tuổi với con mắt rất bản năng, ông đã mua một viên ngọc lục bảo nặng 2 cara tại một tiệm cầm đồ chỉ với 25 xu (chủ sở hữu nghĩ nó là một mảnh kính vô giá trị); hai ngày sau ông bán viên đá với giá 800 đô-la Mỹ.

Làm việc tại cửa tiệm trang sức của bố đến năm 18 tuổi, ông tìm ra được lỗ hổng lớn trên thị trường lúc bấy giờ nên ngay lập tức mua lại các mẫu trang sức cũ kĩ, lỗi mốt có các vết cắt cổ lỗ. Ông nung chảy những miếng kim loại, cắt lại những viên đá, dần dần tạo ra một kho hàng, quỹ riêng, và quan trọng nhất một thương hiệu Premiere Diamond Company. Đó là cửa hàng đầu của chàng Harry mở tại 535 Fifth Avenue ở Manhattan vào năm 1920.

Một trong những giao dịch thành công buổi đầu của ông chính là việc mua và thiết kế lại bộ sưu tập đồ trang sức trị giá 1,2 triệu USD của Arabella Huntington (Vợ của ông trùm đường sắt Henry E. Huntington).

Harry Winston đã thành lập công ty đầu tiên của ông với cái tên The Premiere Diamond Company tại Manhattan, New York. Vào năm 1932, ông thành lập salon Harry Winston tại Rockefeller Center, New York.

thương hiệu Harry Winston

Tới năm 1933, ông cưới bà Edna Fleishman, vợ của Harry Winston cũng chính là nàng thơ và là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm trang sức. Harry Winston cũng là thợ kim hoàn đầu tiên cho một diễn viên nữ thuê tác phẩm của mình vào năm 1934. Đó là Jennifer Jones – người đã đoạt giải Academy Award năm 1943 với bài hát Bernadette.

Những thành tựu tiêu biểu

Harry Winston qua đời vào năm 1978, nhưng cái Lịch sử thương hiệu đồng hồ Harry Winston vẫn tiếp tục được phát triển một cách mạnh mẽ. Vào năm 1989, họ đã giới thiệu một dòng đồng hồ có tên là “Ultimate Timepieces”.

Tới năm 1995, thương hiệu đồng hồ Harry Winston giới thiệu mẫu đồng hồ Bitretograde với tính năng lịch vạn niên, đánh dấu việc bước chân vào thế giới đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp của thương hiệu này.

thương hiệu Harry Winston

Vào năm 2001, Lịch sử thương hiệu đồng hồ Harry Winston giới thiệu dòng đồng hồ Opus. Đây là những mẫu đồng hồ đặc biệt, được thực hiện nhờ kết hợp với những nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ.

Tới năm 2007, họ mở một xưởng sản xuất đồng hồ tại Geneva, Thụy Sĩ – thủ đô đồng hồ của Thế giới.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo