Lịch sử thương hiệu đồng hồ Corum

Hẳn cái tên thương hiệu đồng hồ Corum vẫn còn khá xa lạ với những người chưa có nhiều kiến thức về đồng hồ, nhưng thực sự nó lại là một cái tên không thể không nhắc đến nếu bạn là một người đam mê những cỗ máy thời gian đẳng cấp , đây là một tên tuổi rất lớn trong làng chế tác đồng hồ thế giới.

thương hiệu Corum

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Corum

Corum là một thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1955 bởi René Bannwart. Là một thương hiệu rất đặc biệt, Corum có nhiều mẫu đồng hồ sáng tạo, với thiết kế ấn tượng và chức năng phức tạp.

Với một tinh thần sáng tạo cao, cùng với đó là kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại những thương hiệu đồng hồ lớn, René Bannwart đã thành lập nên thương hiệu đồng hồ Corum với người chú của ông – Gaston Ries.

Cái tên Corum là cách viết đơn giản của từ “quorum” – số đại biểu tối thiểu cần thiết để biểu quyết một vấn đề nào đó. Ngay từ khi mới ra mắt tại La Chaux-de-Fonds, Corum đã có tham vọng trở thành đầu tàu trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Biểu tượng của thương hiệu hình chiếc khóa cũng thể hiện ước muốn khám phá những bí ẩn, những thách thức.

Những thành tựu nổi bật

Vào năm 1956, chiếc đồng hồ Corun đầu tiên xuất hiện trên thị trường và ngay lập tức nhận được thành công vang dội. Họ được coi là nhà sản xuất sáng tạo nhất trong thị trường đồng hồ lúc bấy giờ.

Năm 1964, họ cho ra mắt mẫu đồng hồ đồng xu với bộ máy cực mỏng, được đặt bên trong đồng xu $20. Mẫu đồng hồ này được nhiều Tổng thống Mỹ và những vĩ nhân ưa thích sử dụng.

Năm 1966, chiếc đồng hồ Romvlvs được công bố, với đặc điểm bao gồm các số giờ sẽ không được khắc trên mặt số và được khắc trên vòng bezel.

thương hiệu Corum

Năm 1970, Lịch sử thương hiệu đồng hồ Corum giới thiệu đồng hồ Feather bao gồm lông chim thật.

Năm 1976, mô hình đồng hồ Roll – Royce lại 1 lần nữa tính chật đi trước của thương hiệu.

thương hiệu Corum

Năm 1983, thiết kế của bộ sưu tập đồng hồ Corum Admiral Cup nổi tiếng được tái hiện trong một phiên bản cờ hiệu hàng hải tương ứng với mã hàng hải quốc tế.

Vào năm 1993, mô hình “Thủy triều chiếc CUP của ngài đô đốc” được tung ra. Trang bị bộ máy CO277 độc quyền giúp hiển thị thông tin quan trong như chu kì mặt trăng và thời gian của thủy triều.

Vào năm 2000, họ cho ra mắt mẫu đồng hồ Bubble với mặt kính Sapphire dày tới 11mm. Mặt kính Sapphire này tạo một hiệu ứng phóng đại ấn tượng lên mặt số và đã trở thành đặc trưng thiết kế của dòng đồng hồ.

thương hiệu Corum

Năm 2001, với dòng đồng hồ Trapaze, thương hiệu đồng hồ Corum tạo ra một phong cách mới gợi lên về duyên dáng và tinh tế.

Năm 2007, dòng Romvlvs huyển thoại được tái sinh với thiết kế thanh lịch và hiện đại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo