Lịch sử thương hiệu đồng hồ Certina

Thương hiệu đồng hồ Certina – một cái tên nổi bật trong làng đồng hồ Thụy Sỹ, gây ấn tượng mạnh mẽ với thiết kế đậm chất thể thao và độ chính xác cao.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Certina

Vào năm 1888, hai anh em Adolf và Alfred Kurth đã thành lập một xưởng sản xuất đồng hồ tại một thị trấn nhỏ ở vùng Grenchen, Thụy Sỹ. Dù lúc đầu xưởng chỉ 2 anh em cùng với 3 nhân viên phụ việc. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó, công việc kinh doanh thuận lợi hơn, vì vậy hai anh em đã tiến hành mở rộng quy mô nhà xưởng và thuê thêm nhân công.

Alfred Kurth

Vào năm 1906, Adolf và Alfred Kurth đã chính thức giới thiệu tên thương hiệu đồng hồ của mình là  “Grana”,  là tên viết tắt của từ “Granicus” chính là tên gọi theo tiếng Latin của vùng Grenchen – nơi được chọn để mở xưởng sản xuất đồng hồ của anh em nhà Kurth.

Những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Grana nhận được sự đánh giá cao về chất lượng và giành được rất nhiều giải thưởng danh giá. Đến thời điểm 1920, Erwin và Hans – hai người con trai của Alfred Kurth bắt đầu tham gia vào hoạt động của công ty.

Vào năm 1938, đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, công ty sản xuất đồng hồ gia đình nhà Kurth đã chuyển thành công ty đại chúng với số nhân viên đạt con số 250. Bên cạnh đó, vào dịp này thương hiệu Certina chính thức ra đời và được sử dụng một cách phổ biến. Bởi dễ dàng phát âm dưới tất cả các ngôn ngữ.

Không những thế tên Latin là “Certus” còn mang ý nghĩa là chắc chắn, giống như những gì mà chiếc đồng hồ của công ty sở hữu. Vào năm 1939, thương hiệu Certina chính thức được đăng ký và sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Vào năm 1948, Certina chứng minh được sự phát triển của mình vượt ra ngoài phạm vi đất nước Thụy Sỹ khi mở chi nhánh đầu tiên tại Đức.

Những thành tựu nổi bật

Năm 1959: thương hiệu đồng hồ Certina cho ra mắt mẫu đồng hồ Certina DS. Đây là một chiếc đồng hồ có khả năng chống sốc đạt đến mức tối đa. Bên cạnh đó còn có khả năng chống nước cực tốt, lên đến độ sâu 200m. Với chiếc đồng hồ này, Certina đã chính thức đặt ra một tiêu chuẩn mới dành cho sản phẩm đồng hồ đeo tay.

thương hiệu certina

Năm 1960: Đồng hồ Certina DS là chiếc đồng hồ được một đoàn thám hiểm lựa chọn để đồng hành trong chuyến leo núi lên đỉnh Dhaulagiri sở hữu độ cao 8167m. Dù phải đối mặt với sự dao động về độ cao, áp suất, nhiệt độ một cách đáng kể tuy nhiên Certina DS vẫn không hề có chút ảnh hưởng nào.

Năm 1965: Certina DS lại tiếp tục tham gia vào dự án  Sealab II của Hải quân Mỹ. Đây là dự án nghiên cứu biển được thực hiện bởi các nhà khoa học và những người thợ lặn trực tiếp làm việc tại tàu ngầm.

Năm 1969: Đồng hồ cải tiến của Certina – DS -2 Super PH 500 M cũng chứng minh được sự bền bỉ của mình, khi tham gia vào thí nghiệm dưới nước Tektite được thực hiện bởi 4 nhà khoa học sống trong hai bể chứa nước trong suốt thời gian 2 tháng.

thương hiệu certina

Năm 1970: DS – 2 Chronolympic theo chân một đoàn thám hiểm của Nhật Bản đặt chân đến đỉnh núi Everest.

Năm 1971: thương hiệu đồng hồ Certina ra mắt đồng hồ Certina Biostar có khả năng hiển thị nhịp sinh học hàng ngày của con người.

Năm 1976: DS –Diar Master có khả năng chống xước cực tốt gây được ấn tượng mạnh và nhận được sự quan tâm lớn từ đối tượng khách hàng.

thương hiệu certina

Năm 1983: thương hiệu đồng hồ Certina chính thức gia nhập vào tập đoàn SMH thuộc quyền lãnh đạo của Nicolas G. Hayek. SMH từng bước phát triển và trở thành một tập đoàn hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Đến năm 1999, SMH đổi tên thành Swatch Group Ltd. Lúc này những chiếc đồng hồ Certina thuộc phân khúc tầm trung trong danh mục đồng hồ của tập đoàn.

Năm 1995: Đồng hồ Certina thể hiện rõ dáng dấp của một chiếc đồng hồ thể thao thông qua mô hình Cascadeur. Thiết kế dây đeo dạng dây xích cùng với hai thanh kim loại và tinh thể sapphire.

Năm 2004: Đồng hồ Certina DS 3 ra mắt với khả năng chống nước kỷ lục, đạt độ sâu 1000m.

Năm 2005: Trở thành nhà tài trợ chính của đội Sauber Petronas, đây cũng là lần đầu tiên Certina xuất hiện ở giải đua công thức 1. Bên cạnh đó, Certina cũng vô cùng mãn nguyện trước chiến thắng của Thomas Luthi – người mà thương hiệu luôn kề vai sát cánh từ khi bắt đầu sự nghiệp.

Những thành công về mặt thể thao này được phản ánh vô cùng rõ nét hơn khi Certina cho ra đời  chiếc đồng hồ DS Podium – sở hữu thiết kế thể thao cùng với độ chính xác cao, đây cũng là lý do khiến DS Podium trở nên phổ biến và là sản phẩm thành công nhất của Certina tính cho đến thời điểm bấy giờ.

Năm 2013: Đúng vào dịp kỷ niệm 125 ngày thành lập, Certina cho ra mắt sản phẩm đồng hồ mới gồm Powermatic 80, C01.211 và Precidrive TM  với độ chính xác phải nói là cực kỳ cao.

Powermatic 80

Năm 2015: Certina bắt đầu mở rộng sự xuất hiện của mình trong lĩnh vực đua ô tô, khi trở thành đối tác chính thức của Đội đua xe Abu Dbahi. Hay làm việc với các đối tác nổi tiếng trên thế giới như ADAC GT Masters.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo