Các kiểu thiết kế kim đồng hồ

Khi nhắc tới đồng hồ, người ta sẽ liên tưởng ngay tới thiết kế huyền thoại với kim và mặt số. Trong bài viết lần trước, chúng ta đã tìm hiểu về lý do tại sao kim đồng hồ lại quay từ trái sang phải. Còn trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những thiết kế kim đồng hồ phổ biến nhất.

Các kiểu thiết kế kim đồng hồ

Kim Alpha

Kim Alpha có dáng nhọn như mũi giáo, nhưng hẹp dần khi nối với trục xoay.

Kim mũi tên (Arrow)

Đúng như cái tên, kim đồng hồ có hình dáng giống với mũi tên. Loại kim này thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ thể thao hoặc có thiết kế đậm tính kỹ thuật.

Kim gậy (Baton)

Kim Baton còn được gọi là kim Stick hay kim gậy, có dáng thẳng và thon dài. Thiết kế đơn giản này phù hợp nhất với dòng đồng hồ thanh lịch Dress watch.

Kim Breguet

Dáng kim này được đặt tên theo nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng Abraham-Louis Breguet – người đã phát minh ra cơ chế Tourbillon. Breguet đã để lại cho hậu thế nhiều thiết kế kinh điển, trong đó có cọc số, dây tóc và tất nhiên cả cây kim với hình tròn ở đầu.

Kim Cathedral

Kim Cathedral là thiết kế cổ điển thường được dùng trên đồng hồ quân đội thời xưa, nhưng ngày nay được sử dụng trong rất nhiều thiết kế đồng hồ. Từ Cathedral có nghĩa là nhà thờ – khá hợp lý khi chúng ta nhìn vào hình dáng cây kim giờ.

Kim Dauphine

Đây là thiết kế kim đồng hồ truyền thống và lâu đời nhất. Kim Dauphine có hình quả trám, nhưng hai cạnh dài hơn hẳn hai cạnh còn lại. Cái tên Dauphine được lấy từ “Dauphin” – người con cả của nhà vua.

Kim Fleur de Lys

Một cái tên rất đặc biệt và đậm chất Pháp, kim Fleur de Lys được trang trí với những biểu tượng đặc biệt, thường được sử dụng trong gia huy của các gia tộc châu Âu thời xưa. Biểu tượng này cũng gợi nhớ nhiều tới Hoàng gia Pháp.

Kim giáo (Lance)

Kim giáo gần giống với kim đồng hồ Alpha nhưng mảnh hơn một chút.

Kim lá (Leaf)

Đúng như cái tên, cây kim đồng hồ có hình dáng giống với chiếc lá. Kim lá cực kỳ phù hợp với những mẫu đồng hồ có thiết kế cổ điển.

Kim Mercedes

Cái tên Mercedes được lấy từ hình dáng của kim giờ trên mẫu đồng hồ của Rolex. Hình dáng này giống với logo của thương hiệu xe Mercedes Benz, giúp cho Rolex có thể sử dụng nhiều chất phát quang hơn.

Cái tên chính thức của loại kim này được đặt bởi Rolex là: Rolex Professional.

Kim Plongeur

Plongeur là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là thợ lặn. Kim Plongeur cũng vì lẽ đó thường được sử dụng trên những mẫu đồng hồ lặn (đặc biệt là của Omega).

Kim giờ sẽ có thiết kế thẳng và kim phút lớn hơn có thiết kế giống cây kiếm, giúp nhà sản xuất có thể sử dụng nhiều chất phát quang hơn.

Kim Syringe

Kim Syringe cũng được đặt tên theo hình dáng của chúng. Syringe có nghĩa là ống tiêm, và chắc bạn cũng có thể thấy được lý do tại sao người ta gọi đây là kim ống tiêm chứ?

Kim Snowflake

Kim Snowflake là thiết kế độc quyền của thương hiệu Tudor, đặc biệt là dòng đồng hồ lặn của họ. Theo như những gì Tudor kể lại, đây là yêu cầu đặc biệt từ Hải quân Pháp, giúp thợ lặn có thể dễ dàng nhìn giờ khi ở dưới nước hơn.

Kim Spade

Spade trong tiếng Anh có nghĩa là quân bích, và bạn cũng thấy được sự liên quan giữa dáng kim này và chất bích trong bộ bài tú chứ?

Kim kiếm

Tương tự một số mẫu kim đồng hồ, loại kim này được gọi là kim kiếm do hình dáng chúng giống với lưỡi kiếm.

NGUỒN: Trên mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo