Ưu – nhược điểm của đồng hồ cơ và đồng hồ pin

Lựa chọn một chiếc đồng hồ cơ hoặc đồng hồ pin không chỉ xuất phát từ sở thích cá nhân mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: giá thành, sự tiện lợi, sự chính xác…Mỗi một chiếc đồng hồ cơ hay đồng hồ Quart đều mang những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Bạn hãy dựa vào những điều này để có thể chọn ra một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân cũng như phù hợp với điều kiện làm việc.

Ưu – nhược điểm của đồng hồ cơ và đồng hồ pin

Đồng hồ pin

Ưu điểm: Đồng hồ pin hay còn được gọi là đồng hồ thạch anh hoặc đồng hồ quartz. Loại đồng hồ này cung cấp rất nhiều lợi thế: Chúng có giá cả phải chăng, chính xác và có tuổi thọ rất lâu dài. Nhiều mẫu được bán với giá chỉ 100 USD và chúng chỉ sai lệch khoảng 15 dây mỗi tháng đồng thời pin có tuổi thọ kéo dài khoảng 1-2 năm.

Khi hết pin, bạn phải thay pin mới cho đồng hồ. Và những cục pin này khi thải ra môi trường nó sẽ gây hại đến đất đai, nguồn nước…Vì thế, khi thay pin cho đồng hồ thì những cục pin này cần được xử lý theo đúng quy trình. Ngoài ra, khi tháo vỏ máy ra để thay pin, khả năng chống nước sẽ rất dễ bị ảnh hưởng, đòi hỏi, bạn cần mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành, hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để thay pin cho đồng hồ.

Nhược điểm: So với đồng hồ cơ, thì đồng hồ Quart không thích hợp cho những ai muốn đầu tư. Bởi chúng sẽ khó tăng giá hoặc tăng rất ít theo thời gian, đó là lý do tại sao bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Quart có từ rất lâu về trước với mức giá cực kỳ phải chăng.

Đồng hồ cơ

Ưu điểm: Đồng hồ cơ không bao giờ hết năng lượng miễn là bạn luôn đeo chúng thường xuyên. Loại đồng hồ này hoạt động hoàn toàn không có pin và thân thiện với môi trường hơn nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong nhiều năm mà không cần phải mở vỏ máy. Sau khoảng 5-10 năm, các bộ phận nhỏ bị hao mòn theo thời gian đồng thời dầu mỡ bên trong máy có thể kết tinh. Vì thế, đồng hồ cần được kiểm tra toàn bộ, làm sạch bộ chuyển động và bôi dầu mỡ mới.

Nhược điểm: Với một chiếc đồng hồ cơ, độ chính xác của nó không thể sánh được với đồng hồ pin. Một chiếc đồng hồ cơ thông thường có sai số từ 10 giây đến khoảng 30 giây (tùy mẫu) và ngay cả đồng hồ được cấp chứng nhận Chronometer từ COSC (Hiệp Hội Kiểm Định Chất Lượng Đồng Hồ Thụy Sỹ) có độ chính xác rất cao thì cũng có sai số từ -4 đến + 6 giây mỗi ngày (sai số khá cao so với mức chỉ 0,5 giây mỗi ngày của đồng hồ pin).

Với một chiếc đồng hồ cơ, độ chính xác của nó không thể sánh được với đồng hồ Quart. Một chiếc đồng hồ cơ thông thường có sai số từ 10 giây đến khoảng 30 giây (tùy mẫu) và ngay cả đồng hồ được cấp chứng nhận Chronometer từ COSC (Hiệp Hội Kiểm Định Chất Lượng Đồng Hồ Thụy Sỹ) có độ chính xác rất cao thì cũng có sai số từ -4 đến + 6 giây mỗi ngày (sai số khá cao so với mức chỉ 0,5 giây mỗi ngày của đồng hồ Quart).

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo