Thuật ngữ Haute Horology chính xác là gì ?

Thuật ngữ Haute Horology chính xác là gì ?

Được đặt trước bởi thuật ngữ Pháp haute, thuật ngữ Haute Horology đề cập đến sự tuyệt vời nhất của chế tạo đồng hồ cao cấp. Nhưng định nghĩa Haute Horology không đơn giản như vậy. Để bắt đầu, không phải tất cả các đồng hồ xa xỉ đều là đồng hồ Haute Horology, đồng hồ cũng không phải rất phức tạp mới được coi là Haute Horology. Trong thực tế, có lẽ đặc điểm xác định duy nhất của tử vi haute đến từ sự khéo léo và hoàn thiện của một chiếc đồng hồ

Thuật ngữ Haute Horology thực sự chỉ xuất hiện vào cuối năm 1970 khi các nhà chế tác đồng hồ tốt của Thụy Sĩ đang tìm kiếm một thuật ngữ để phân biệt những chiếc đồng hồ cơ cao cấp của họ với rất nhiều đồng hồ thạch anh xuất hiện trên thị trường.

Trọng tâm của họ là thể hiện các kỹ năng chế tạo đồng hồ của họ, bao gồm thành tích nghệ thuật, độ chính xác cơ học, calibre phức tạp, hoàn thiện tỉ mỉ và chỉ có chất lượng tốt nhất.

Trong hơn nửa thế kỷ qua, thuật ngữ Haute Horology tiếp tục phát triển, và đôi khi có cả những nhà sưu tập đồng hồ tốt nhất tranh luận về việc một chiếc đồng hồ tốt có phải là một tác phẩm kinh dị hay không.

Do đó, đã có một cuộc đấu tranh liên tục để xác định Haute Horology, dẫn đến việc hình thành một số chứng nhận, chẳng hạn như Qualité Fleurier (dành cho các thợ sửa đồng hồ ở vùng Fleurier của Thụy Sĩ), Dấu ấn Geneva (còn được gọi là Dấu ấn của Geneva cho các thương hiệu đồng hồ trong khu vực đó) và các thương hiệu khác, đóng vai trò là dấu hiệu cho một chiếc đồng hồ được chế tạo tốt.

Mới năm ngoái, Fondation de la Haute Horlogerie (FHH), được thành lập năm 2005 tại Thụy Sĩ để duy trì và giữ gìn truyền thống của Haute Horologerie, đã ban hành một cuốn sách mang tên “White Paper”. Giống như chính phủ thời trang haute couture của ngành thời trang (có chính phủ ban hành các quy tắc xung quanh việc sử dụng nó), điều quan trọng là phải thiết lập một bộ quy tắc để giúp xác định Horology và xác định các thương hiệu sản xuất đồng hồ tốt.

FHH đã tự mình sử dụng nó để giúp xác định thuật ngữ và đánh giá hơn 80 nhãn hiệu, cuối cùng đặt tên 64 phù hợp với dự luật, bao gồm historic maisons, thương hiệu đương đại và nhà sáng tạo thủ công độc lập.

White Paper” về chế tạo đồng hồ tốt (cùng với các đánh giá đi kèm, mất ba năm để hoàn thành) thiết lập các nguyên tắc trong bảy lĩnh vực chuyên môn và đo lường các thương hiệu theo các nguyên tắc đó, trong số đó: R & D, thiết kế, sản xuất, sản xuất nội bộ – phong trào tạo, hoàn thiện phong trào và trang trí, và chất lượng.

Vì vậy, cuối cùng những gì định nghĩa một thương hiệu Haute Horology là gì? Vô số các yếu tố kết hợp với nhau trong một dịch vụ đồng hồ cao nhất của thương hiệu. Thông thường, nhiều hơn một trong những yếu tố này được kết hợp trong một chiếc đồng hồ Haute Horology và thông thường, một số yếu tố cần phải có mặt để thể hiện một năng lực đặc biệt của thương hiệu tại xưởng chế tác đồng hồ.

Nguồn: Trên mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo