Lịch sử thương hiệu đồng hồ Swatch

Vào đầu những 80, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ bắt đầu suy thoái trước đồng hồ thạch anh, điển hình là đồng hồ nhật. Khi đó, sự xuất hiện của thương hiệu đồng hồ Swatch đã cứu tinh cho toàn bộ nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Swatch

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Swatch

Bằng lòng tự tôn dân tộc cũng như khả năng thẩm định thị trường đặc biệt nhạy bén của mình, Nicolas Hayek đã quyết tâm vực dậy ngành đồng hồ của nước mình. Hayek đã lên kế hoạch sáp nhập SSIH và ASUA dưới cái tên SMH.

Cho đến ngày kia, một nhân viên của SMH, trước giờ ăn trưa viết lên bảng dòng chữ nhắc nhở mọi người về cuộc thỏa luận “Swiss Watch”.

Thế là Nicolas Hayek ghép 2 chữ đó lại thành một từ dễ đọc hơn “Swatch”, vừa ngắn gọn, lại dễ đọc với nhiều ngôn ngữ, mang trong mình cả một ý chí dân tộc đằng sau nó.

>>> Thu mua đồng hồ cũ với giá cao: Xem ngay

Những thành tựu tiêu biểu:

Các kỹ sư của Swatch Group đã nghiên cứu và chế tạo ra những chiếc đồng hồ quartz chỉ có 51 bộ phận, trong khi đó, mẫu đồng hồ của Nhật có đến 151 bộ phận.

Sau 1 năm có mặt trên thị trường, lượng đồng hồ Swatch bán ra đạt đến 1,1 triệu chiếc, sau đó lên tới hơn 12 triệu chiếc vào năm 1986.

Thập niên 1980, thương hiệu đồng hồ Swatch trở thành một biểu tượng của Thụy Sỹ.

Cuối thập niên 1980 này, làn sóng ưa chuộng Swatch càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Năm 1999, Hayek đã thực hiện một cuộc thâu tóm lớn khi ông quyết định mua lại thương hiệu 235 tuổi có uy tín Breguet từ một nhóm công ty ở  Bahrain với giá 175 triệu USD.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo