Lịch sử thương hiệu đồng hồ MB&F

Là thương hiệu được hình thành trong cái nôi của ngành đồng hồ Thụy Sĩ, MB&F sở hữu trong mình với những đồng hồ siêu độc. Chính vì thế mà thương hiệu đồng hồ MB&F đã trở thành dòng đồng hồ xa xỉ trong ngành công nghiệp đồng hồ

Lịch sử thương hiệu đồng hồ MB&F

Lịch sử thương hiệu đồng hồ MB&F

Cái tên MB&F có nghĩa là Maximilian Büsser & Friends. Đúng như cái tên, người thành lập hãng thương hiệu là Maximilian Büsser – một nhà thiết kế đồng hồ tài năng.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ cao cấp, ông nhận ra rằng điều làm mình thích thú nhất chính là việc thiết kế đồng hồ với những thương hiệu độc lập, dựa trên những mẫu đồng hồ sẵn có.

Những thành tựu nổi bật:

Năm 2005, ông quyết định chia tay Harry Winston để lập nghiệp với một thương hiệu độc lập nhằm tạo nên những chiếc đồng hồ độc đáo nhất.

Thương hiệu đồng hồ MB&F ra đời với kim chỉ nam là “Mỗi một người lớn sáng tạo, đồng nghĩa rằng đứa trẻ trong anh ta đã sống sót”.

Những bộ sưu tập:

Horological Machine – bộ sưu tập những cỗ máy cơ khí ba chiều chỉ thời gian

Được ra mắt lần đầu vào năm 2007, bộ sưu tập đã khiến cho những người đam mê đồng hồ ngạc nhiên trước phong cách thiết kế lấy ý tưởng tương lai.

Bộ sưu tập
Horological Machine

Bộ sưu tập này của thương hiệu đồng hồ MB&F đã phá vỡ thiết kế đồng hồ để thể hiện sức sáng tạo vô hạn từ bàn tay của những nghệ nhân hàng đầu Thuỵ Sĩ.

Tàu vũ trụ, vũ khí chiến đấu từ nhân vật truyện tranh, người máy, cảm hứng từ thiết kế xe hơi và phi cơ những năm 1950s, tất cả đều được tận dụng trở thành nguồn cảm hứng bên trong mỗi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập.

Legacy Machine – bộ sưu tập “những cỗ máy di sản”

Ý tưởng của bộ sưu tập lấy từ mong ước từ nhỏ của Maximilian Büsser muốn được du hành thời gian.

Điểm đặc trưng và nổi bật của dòng Legacy Machine mà những người yêu đồng hồ có thể nhận ra là bánh xe cân bằng “lơ lửng” trên mặt đồng hồ. 

Vào năm 2013, cỗ máy Legacy Machine No.2 của thương hiệu đồng hồ MB&F được truyền cảm hứng từ thế kỷ 18 ra mắt công chúng. Bộ phận bánh xe cân bằng kép trên mặt đồng hồ khiến người xem có cảm giác bị mê hoặc cùng mái vòm kính với thiết kế ba chiều.


Legacy Machine No.2
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo