Lịch sử thương hiệu đồng hồ Chronoswiss

Thương hiệu đồng hồ Chronoswiss là hãng đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp với trụ sở đặt tại địa danh Lucerne nổi tiếng, được biết đến như một thương hiệu đạt tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, uy tín vững bền và đặc biệt hơn cả là thương hiệu mang tinh hoa giá trị Thụy Sĩ truyền thống.

thương hiệu Chronoswiss

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Chronoswiss

Chronoswiss được biết đến như một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng, khi tự sản xuất ra máy để chế tạo nên chiếc đồng hồ của chính thương hiệu mình. Chronoswiss được sáng lập bởi Gerd -R.

thương hiệu Chronoswiss

Từ năm 1958 – 1961, Gerd –R theo học chế tạo đồng hồ ở Jauns, trong  một cửa hàng chuyên làm đồng hồ tại Braunschweig. Đến thời điểm năm 1983, ông thành lập một nhà máy Chronoswiss ở Munich, thực hiện việc xây dựng một hệ thống phân phối ở trên toàn thế giới. Và đến năm 1984, Chronoswiss được đăng ký là tên nhãn hiệu đồng hồ do Chronoswiss sản xuất và cung ứng đến thị trường.

Những thành tựu tiêu biểu

Năm 1985: thương hiệu đồng hồ Chronoswiss cho ra mắt dòng sản phẩm đồng tay cơ khí và sản phẩm đồng hồ bỏ túi được chế tạo tại quê hương Thụy Sỹ. Những chiếc đồng hồ này được giới thiệu đến thị trường thông qua nhãn hiệu A.Rochat và Kelek. Và lần đầu tiên dòng sản phẩm đồng hồ này của Chronoswiss có mặt trên thị trường chính là tại hội chợ Inhorgenta ở Munich.

Năm 1987: Chronoswiss chế tạo thành công dòng sản phẩm đồng hồ lên dây cót bằng tay có tên là Régulateur. Và đây cũng là dòng sản phẩm sở hữu kiểu vỏ điển hình của thương hiệu đồng hồ Chronoswiss. Nhưng có một số điểm khác chính là gồm có 1 đinh vặn, 1 vòng đệm benzel xoay, núm vặn có hình củ tỏi và phần dây đeo được trang bị móc khóa có đinh vít.

thương hiệu chronoswiss

Năm 1988: Chronoswiss tiếp tục cho ra mắt dòng “Régulateur và Thái Bình Dương”, lần đầu tiên vinh dự có mặt tại hội chợ thương mại, đồng hồ trang sức của thế giới được diễn ra tại Basel.

Năm 1990: Ra đời dòng “Regulateur tự động hóa”. Đồng thời tiến hành sản xuất độc quyền theo các mô hình riêng của Chronoswiss ở Munich.

Năm 2002: thương hiệu đồng hồ Chronoswiss thành lập một chi nhánh ở Thụy Sỹ. Công ty con của Chronoswiss được đặt ở Niederau gần Beale, với chức năng chính là sản xuất và thực hiện các công việc hậu cần.

Năm 2003: Cho ra mắt dòng “Répetion à Quartz” ở hội chợ triển lãm đồng hồ và đồ trang sức được tổ chức tại Basel. Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này chính là độ chính xác cao có thể đạt đến 15 phút khi nhấn nút thông qua một bộ máy ấn tượng.

Natalie Lang đã cùng hỗ trợ với nhà sáng lập thương hiệu đồng hồ Chronoswiss – Gerd –R trong vai trò phó chủ tịch, sau khi kết thúc thời gian học nghề tại Thụy Sỹ.

Vinh dự dành cho thương hiệu đồng hồ Chronoswiss, khi đạt giải thưởng “Đồng hồ của năm 2003” từ tạp chí Armbanduhren trong một cuộc bình chọn cho dòng chronoscope.

Năm 2006: Giới thiệu dòng sản phẩm “Grand Régulateur”, “Timemaster chronograph Date” cùng với “Lịch vạn niên” lần đầu tiên tại hội chợ triển lãm đồng hồ và trang sức ở Basel.

Đồng thời người sáng lập Gred –R.Lang cũng vinh dự nhận được giải thưởng “Người có tầm  nhìn của năm” do tạp chí Dinner Club bình chọn.

Năm 2012: Chronoswiss được mua lại bởi một công ty gia đình Thụy Sỹ Ebstein. Giám đốc điều hành mới của Chronoswiss lúc này sẽ là Oliver Ebstein. Đồng thời Gerd –R.Lang cũng sẽ hỗ trợ về hoạt động của công ty ở trong tương lai.

Năm 2013: Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, thương hiệu đồng hồ Chronoswiss cho ra mắt các Régulateur 30. Đây là dòng đồng hồ được thực hiện bởi những người thợ chế tác thủ công độc quyền tại xưởng của Chronoswiss đóng tại Lucerne.

Năm 2014: Ở trụ sở chính của thương hiệu Chronoswiss tại Lucerne, ngôi nhà Chronoswiss sẽ được mở cửa. Và khách du lịch khi tới đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh thực tế của các nhà sản xuất đồng hồ khi làm việc trong xưởng, đồng thời có một chuyến trải nghiêm thú vị về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Chronoswiss.

>>> Địa chỉ thu mua đồng hồ Chronoswiss cũ với giá cao: Xem ngay

Nguồn: Trên mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo