Lịch sử thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Là thương hiệu giàu tính truyền thống khi song hành cùng với Patek Philippe, Vacheron Constantin, Breguet tạo nên “tứ trụ” trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet đã được mệnh danh là những “cỗ máy thời gian phức tạp”.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Được thành lập vào năm 1875 bởi Jules – Louis Audemars và Edward – Auguste Piguet tại Thụy Sỹ.

Tuy nhiên đến năm 1881 Jules – Louis Audemars và Edward – Auguste Piguet mới chính thức thành lập công ty Audemars Piguet & Cie.

Những thành tựu nổi bật:

Năm 1882, các thành viên trong gia đình của Jules-Louis và Edward-Auguste được vào hội đồng quản trị và có luôn quyền tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các hoạt động của công ty.

Năm 1889, công ty đồng hồ AP đã mở chi nhánh đầu tiên tại Geneva và nhanh chóng phát triển và thịnh vượng để trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất ở Vallée de Joux.

Vào năm 1891, thương hiệu Audemars Piguet sản xuất thành công bộ máy đồng hồ có chức năng điểm chuông báo phút nhỏ nhất thế giới.

Năm 1982, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet đã sản xuất được chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có chức năng điểm chuông báo phút.

Năm 1929, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Wall Street làm nhiều công ty trên thế giới trong đó có AP đứng trên bờ vực của phá sản.

Năm 1933, Jacques-Louis Audemars con trai Paul-Louis Audemars đã đưa công ty thoát khỏi phá sản nhưng lúc này công ty đồng hồ AP chỉ còn hai nhân viên.

Năm 1971, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet đã thiết kế ra dòng đồng hồ Royal Oak.


Royal Oak

Năm 1986, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet đã phát minh ra đồng hồ đeo tay tự động siêu mỏng có chức năng múi giờ thứ hai.

Năm 2007, đồng hồ Audemars Piguet sản xuất đồng hồ đầu tiên bằng chất liệu carbon ép đúc

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo