Nên đeo đồng hồ tay nào ?

Khi đeo đồng hồ, chúng ta luôn đeo chỉ vì thói quen hoặc sở thích, ít khi để ý đến việc ý nghĩa khi đeo đồng hồ mỗi tay. Vậy đeo đồng hồ tay nào là đúng? Hãy cùng bài viết sau đây đi tìm hiểu nhé!

Nên đeo đồng hồ tay nào ?

Nên đeo đồng hồ tay nào ?

Tay phải:

Đa số mọi người đều đeo đồng hồ bên tay không thuận để tiện khi làm việc tránh được sự vướng víu. Điều đó đồng nghĩa với việc số người đeo đồng hồ tay trái sẽ lớn áp đảo, vì họ thuận tay phải. Tuy nhiên với những người thuận tay trái, thì việc đeo đồng hồ bên tay phải lại giúp cho bạn tránh được những cản trở hoặc xây xước đồng hồ trong quá trình sinh hoạt, làm việc.

Nếu như bạn thuận tay trái thì điều đó cũng không sao. Nó sẽ tạo nên sự khác biệt và độc đáo và thể hiện được sự cá tính của riêng bạn, đồng thời khiến bạn trở nên đặc biệt và thu hút. Hơn nữa, trong nhiều hoạt động kinh doanh, ngoại giao, giao tiếp với khách hàng, tay phải của chúng ta thường cử động nhiều hơn tay trái. Khi thực hiện các hoạt động trên hay các cử chỉ sẽ làm cho chiếc đồng hồ của bạn xuất hiện nhiều hơn và trở nên nổi bật hơn. 

Tuy nhiên khi đeo đồng hồ bên tay phải thì bạn sẽ bị hạn chế trong việc điều chỉnh chiếc đồng hồ của bạn trong quá trình sử dụng. Bởi vì đồng hồ đeo tay được thiết kế để với núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút điều chỉnh. Chính vì thế, khi đeo đồng hồ bên tay phải nó sẽ bất tiện cho bạn trong việc điều chỉnh đồng hồ và dễ gây ra những va chạm, vướng mắc với các núm điều chỉnh, dễ dẫn đến hư hỏng.

Tay trái

Khi đeo đồng hồ bên tay trái bạn sẽ tránh gặp được những va chạm, vướng víu đối với các núm điều chỉnh của đồng hồ của bạn khi nó được thiết kế núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ. Ngoài ra sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc điều chỉnh các thao tác chỉnh giờ, tháo dây, gài khoá,… diễn ra dễ dàng hơn.

Với đa số người đeo đồng hồ bên tay trái đều là tay không thuận. Vì vậy, khi đeo đồng hồ bên tay trái bạn sẽ tránh được những va chạm chiếc đồng hồ của bạn khiến nó xây xước làm mất đi vẻ thẩm mỹ hoặc nặng hơn là hư hỏng khi bạn sinh hoạt và làm việc.

Tuy nhiên khi đeo đồng hồ bên tay trái bạn sẽ ít được khoe ra chiếc đồng hồ của mình hơn so là việc đeo chúng bên tay phải, đặc biệt nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng thì quả là đáng tiếc. Nhất là trong các buổi tiệc, các cuộc gặp mặt quan trọng.

Ngoài những vấn đề trên ra, thì việc đeo đồng hồ tay nào không nhất thiết là một quy định bắt buộc. Chúng ta không cần quan trọng quá vấn đề đó. Hãy đeo đồng hồ bên nào mà bạn cảm thấy thích hợp nhất với bản thân, hoặc đeo bên nào đó chỉ vì bạn thấy thích thôi, như vậy là đủ.

Tùy việc đeo đồng hồ ở mỗi tay đều có những ưu, nhược điểm của bản thân. Bạn có thể cân nhắc đến mục đích khi đeo đồng hồ tay nào để có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp khi đeo đồng hồ phù hợp với hoàn cảnh. Chẳng hạn khi bạn tham gia các cuộc gặp gỡ hay ngoại giao bạn có thể để chiếc đồng hồ của mình xuất hiện bên cổ tay phải. Còn khi bạn làm việc hay trong sinh hoạt thường ngày bạn hãy đeo đồng hồ bên tay trái để tránh những va chạm và vướng bận khi làm việc.

Nguồn: Trên mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo