Lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega

Là một trong những thương hiệu của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, với hơn 100 năm tồn tại và phát triển. Thương hiệu đồng hồ Omega ngày càng được khẳng định vị thế của mình trên thị trường đồng hồ thế giới.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega

Vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ , Louis Brandt đã khai sinh ra thương hiệu Omega

Louis Brandt

Omega là chữ cái cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp, nó đại diện cho sự hoàn hảo cũng như thành công trong mọi công việc.

Những thành tựu nổi bật:

Sau khi Louis Brandit qua đời năm 1879, hai người con trai của ông là Louis Paul và César Brandt đã lập xưởng sản xuất linh kiện trực tiếp.

Năm 1882, công ty chuyển đến một nhà máy tại thành phố Bienne và hiện nay là trụ sở chính của Omega.

thành phố Bienne

Uy tín của Omega tiếp tục lớn mạnh trong những năm đầu của thế kỷ 20 khi các bộ sưu tập của hãng dành được nhiều giải thưởng, đạt được những kỷ lục về độ chính xác và chưa bao giờ bị phá vỡ bởi thương hiệu nào.

Năm 1917 Không quân Hoàng gia Anh và vào năm 1918 lực quân Mỹ chọn Omega làm đồng hồ cho binh sĩ dùng trong chiến trận.

Năm 1950, thương hiệu đồng hồ Omega giới thiệu sản phẩm đồng hồ Speedmaster Chronograph, Seamaster và Constellations.

Speedmaster Chronograph
Seamaster
Constellations

Vào ngày 20/7/1969, Omega trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được lựa chọn để đi lên mặt trăng, với dây đeo bằng da trên cổ tay của nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin khi ông theo sau Neil Armstrong bước đi trên bề mặt của mặt trăng.

Vào năm 1995, siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện mới của Omega, mở ra kỷ nguyên cho các thương hiệu lớn dùng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiêu.

Năm 2007, người hâm mộ ngạc nhiên và thú vị khi thương hiệu đồng hồ Omega cho ra mắt lại mẫu Seamaster Ploprof 1200M, tái thiết kế của dòng Seamaster Ploprof của năm 1970. 

Seamaster Ploprof 1200M
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo