Lịch sử thương hiệu đồng hồ Glashutte

Không chỉ nổi tiếng về ôtô, nước Đức còn được biết đến với nền công nghiệp đồng hồ thứ 2 thế giới. Đồng hồ Đức nổi tiếng với sự tinh tế, chính xác và tính thực dụng và nổi bật là thương hiệu đồng hồ Glashutte.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Glashutte

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Glashutte

Thương hiệu đồng hồ Glashutte được thành lập vào năm 1843, khi Ferdinand Adolph Lange viết thư cho chính phủ Hoàng gia Saxon nêu chi tiết về kế hoạch mở một nhà máy sản xuất đồng hồ ở Glashütte và bắt đầu đào tạo những người thợ đầu tiên. 

Ngành công nghiệp đồng hồ ở Glashütte phát triển mạnh mẽ đến nỗi các sản phẩm ở đây bắt đầu bị sao chép.

Nhiều công ty đồng hồ không tên tuổi từ các nước khác đã sản xuất đồng hồ và thêm từ “System Glashütte” vào đồng hồ của họ để tăng thêm doanh thu.

Những thành tựu nổi bật:

Cuối chiến tranh thế giới thứ 2, Glashütte bị đánh bom bị thiệt hại nặng nề.

Ngành công nghiệp đồng hồ Glashütte trở nên điêu đứng nhưng những người thợ vẫn tiếp tục bám trụ và sản xuất đồng hồ.

Sau chiến tranh, chính phủ Đông Đức quyết định hợp nhất tất cả các công ty đồng hồ hiện tại ở Glashütte thành một doanh nghiệp nhà nước gọi là VEB Glashütter Uhrenbetriebe.

Sau này, VEB Glashütter Uhrenbetriebe được kế thừa bởi Glashütter Uhrenbetrieb GmbH, doanh nghiệp này chính là hãng đồng hồ Glashütte Original ngày nay sau khi được bán cho tư nhân.

Hãng đồng hồ Glashütte Original cũng kế thừa hợp pháp tên gọi VEB Glashütter Uhrenbetriebe dù hiện tại doanh nghiệp này đã được tách ra nhiều công ty khác nhau, thuộc sở hữu khác nhau.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo