Audemars Piguet – Đồng hồ dành cho quý tộc

Một trang sử huy hoàng đã được xây dựng với hành trình hơn 140 năm phát triển, cho đến nay Audemars Piguet đã mang đến vô vàn những thiết kế đồng hồ ấn tượng – được xem như tượng đài trong làng đồng hồ.  Hành trình này ra sao?

Audemars Piguet – Đồng hồ dành cho quý tộc

Audemars Piguet (được viết tắt là AP) là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ thành lập vào năm 1875 bởi Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet. Nhưng phải đến 6 năm sau, AP mới chính thức ra mắt thương hiệu này.

Và cũng vào năm đó, AP đã cho ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thời bấy giờ, đi kèm lịch vạn niên, điểm chuông báo phút hoặc chronograph. Cho đến hiện tại Audemars Piguet xếp vào những thương hiệu siêu cấp của thế giới đồng hồ cùng với Breguet, Patek Philippe, A. Lange & Söhne, Jaeger-LeCoultre.

Không như bốn nhà sản xuất danh giá còn lại cùng đại đa số hãng đồng hồ khác, Audemars Piguet là một nhà sản xuất đồng hồ lâu đời chưa bao giờ phá sản hoặc bán cho chủ khác mà vẫn là công ty tư nhân được sở hữu bởi chính gia đình của những người sáng lập. 

Xuyên suốt lịch sử đồng hồ Audemars Piguet, họ nổi tiếng với sản phẩm đồng hồ cơ cao cấp với nhiều tính năng, cơ chế phức tạp đi kèm phong cách cùng thiết kế đẳng cấp. Chính Audemars Piguet đã cho cả thế giới biết rằng đồng hồ thép không gỉ cũng có thể bán với giá hơn 10000 USD và mở ra một trang sử mới cho thế giới đồ xa xỉ.

Giai đoạn những năm 70, như nhiều thương hiệu khác, AP cũng phải đối mặt và bị ảnh hưởng với khủng hoảng đồng hồ quartz giá rẻ từ Nhật Bản. Sau hai năm nghiên cứu, đồng hồ ROYAL OAK ra đời là một bước ngoặc ngoạn mục khiến Audemars Piguet đã chuyển mình để trở thành lãnh tụ của thế giới đồng hồ.

Sau các năm 70, AP tiếp tục phát hành đưa ra các sản phẩm được gọi là đầu tiên để vững vàng danh hiệu đầu tàu trong ngành công nghiệp đồng hồ như đồng hồ đeo tay tự động lịch vạn niên siêu mỏng, đồng hồ đeo tay tự động tourbillon siêu mỏng, đồng hồ đeo tay cơ tự động mang chức năng phương trình thời gian với lịch vạn niên, đồng hồ siêu chuẩn xác mang tần số nghiêng ngả cao với 2 bộ hồi.

Năm 2005, Audemars tiếp tục gây chấn động khi trình làng bộ sưu tập Moss Agate Tourbillon. Bộ chuyển động Tourbillon này đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc cho ra đời những thế hệ đồng hồ mới. Cho đến sau này, khi công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển, thương hiệu này cũng mang đến nhiều vật liệu mới với những ưu điểm vượt trội để phục vụ người dùng.

Sự hoàn thiện thủ công nằm trong gen di truyền DNA của hãng được lưu truyền từ thế hệ đầu tiên. Chính truyền thống này đã giúp cho thương hiệu AP trở nên đẳng cấp và xa xỉ hơn nhiều so với những thương hiệu bình dân khác.

Hiện nay, Audemars Piguet là một cái tên khiến thế giới thời trang đồng hồ phải ngưỡng mộ với hơn 700 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó 550 nhân viên làm việc tại ba khu chế tác đặt tại Thụy Sĩ.

Hàng năm, Audemars Piguet cho ra đời hơn 24.000 chiếc đồng hồ. Chất lượng đỉnh cao và diện mạo sang trọng của nó là điều không thể chối cải, nhưng hơn hết, Audemars Piguet còn thể hiện sự năng động, cá tính và đầy táo bạo.

Với quy mô rộng lớn trên toàn thế giới, Audemars Piguet đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng những ai yêu thích các loại đồng hồ thượng đỉnh.

Nguồn: Trên mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo